Bạn đã biết các bí quyết làm đẹp của hoàng hậu thời xưa?
09/01/2020

Nói đến hoàng hậu, vương phi và cung tần mỹ nữ chúng ta đều mặc định một điều là họ phải rất xinh đẹp và thu hút thì mới lọt vào mắt xanh của hoàng đế. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên vốn có thì họ còn áp dụng các phương pháp dưỡng nhan đặc biệt mà ít ai ngờ tới. Cùng Tâm sự phụ nữ khám phá xem bí quyết làm đẹp của hoàng hậu thời xưa như thế nào nàng nhé.

Các phi tần mỹ nữ “quốc sắc thiên hương” làm động lòng các bậc đế vương nhờ nhan sắc mỹ miều “chim sa cá lặn”. Tuy nhiên, đằng sau nhăn sắc mỹ miều đấy là biết bao bí quyết làm đẹp độc lạ đến bất ngờ. Đó là những bí quyết như:

Bạn đã biết các bí quyết làm đẹp của hoàng hậu thời xưa? 1
Bạn đã biết các bí quyết làm đẹp của hoàng hậu thời xưa?

Uống sữa dê tươi mỗi ngày

Hương phi chính là mỹ nhân được vua sủng ái nhiều nhất trong bộ phim Diên Hy Công Lược. Vị quý phi nhà Thanh này ngoài dung mạo xuất chúng còn được vua yêu thích bởi hương thơm tự nhiên trên khắp cơ thể. Theo tiết lộ của các chuyên gia sử học Trung Hoa, bí quyết để làm trắng da của Hương Phi chính là sữa tươi. Nàng sử dụng sữa tươi của dê để uống mỗi ngày. Đồng thời, Hương Phi còn sử dụng một loại hoa rừng rất đặc biệt để làm trà uống.

Bạn đã biết các bí quyết làm đẹp của hoàng hậu thời xưa? 2
Hương phi là người được mệnh danh có mùi hương vô cùng đặc biệt

Cây Ích mẫu : Bài thuốc Võ Tắc Thiên Mỹ Dung

Nữ vương đầu tiên của Trung Quốc, Võ Tắc Thiên coi cây ích mẫu như 1 bí quyết đặc biệt để giúp da trắng mịn và sáng như ngọc. Vào ngày 5/5 âm lịch các năm cây ích mẫu được thu hoạch, phơi khô. Sau đó cho cả cây vào lò đốt cháy thành tro, đem sàng thật kỹ để lấy tro mịn, sắc uống. Chính vì thế nên bí quyết làm đẹp của hoàng hậu này được lấy tên là Võ Tắc Thiên Mỹ dung.

Dưỡng nhan như Tù Hy Thái Hậu

Sách cổ Trung Hoa có ghi lại những “chiêu thức” làm đẹp hết sức công phu của Từ Hy Thái Hậu, hầu hết đều là những thảo dược thiên nhiên. Một trong số đó là Ngọc dung tán hay Bát bạch tán, bào chế từ tám loại cỏ khác nhau và được Từ Hy Thái Hậu bổ sung thêm các thành phần khác bằng kinh nghiệm và hiểu biết của bà về Đông y.

Ngọc dung tán này có tác dụng làm nhuận da, giúp da sáng hồng hào, lưu thông khí huyết, tránh gió độc và loại trừ những nép nhăn trên da mặt. Đó chính là lý do mà dù bước qua độ tuổi 70 nhưng bà vẫn đẹp rạng ngời.

Bạn đã biết các bí quyết làm đẹp của hoàng hậu thời xưa? 3
Ngọc Dung tán dưỡng da cho Từ hy Thái Hậu

Ngày nay, các bí quyết làm đẹp của hoàng hậu này có vẻ đã không còn được áp dụng vì nó quá kỳ công và mất thời gian. Chọn đến các thẩm mỹ viện uy tín như Thẩm mỹ Diva vẫn được chị em ưu tiên chọn hơn hết.

Từ thời xa xưa, các cung tần mỹ nữ để thu hút ánh nhìn của hoàng đế đã sử dụng những phương pháp dưỡng nhan đặc biệt mà ít ai ngờ tới như vậy. Hy vọng bài viết chia sẻ các bí quyết làm đẹp của hoàng hậu trên đây mang đến cho chị em những thông tin thú vị.