Yêu bạn thân? Bí kíp chuyển từ anh bạn thân sang anh người yêu cực dễ
12/05/2023

Gặp được người mình thích trong đời không dễ, nên nếu đã gặp được, bạn nhất định phải cố gắng, đừng dễ dàng từ bỏ. Nhưng phải lòng với bạn thân nhất của bạn thì sao? Thực tế, giữa bạn bè rất dễ nảy sinh lửa tình và khi bạn thích người ấy, hãy mạnh dạn thổ lộ, bởi bạn xứng đáng cho bản thân một cơ hội bày tỏ tình yêu.

Thật ra, giữa tình bạn và tình yêu có một khoảng cách rất ngắn, nhiều người bắt đầu ở bên nhau như những người bạn tốt, chậm rãi thân nhau, hiểu biết nhau rồi mới đi đến quyết định yêu nhau. Nhưng chúng ta cần phải chú ý đến cách thể hiện tình cảm với bạn thân, hãy tìm một cơ hội thích hợp để thổ lộ tình yêu chân thành của mình.

Tuy nhiên, thổ lộ chân thành chưa đủ, bạn phải bày tỏ sao đừng để đối phương cảm thấy bạn đang nói đùa và hai người có thể sẽ xa cách nhau do những hiểu lầm không đáng có. Hãy cùng Tâm sự phụ nữ tìm hiểu 3 bí quyết cực dễ chuyển bạn thân thành người yêu ngay nhé!

Khi bạn thích bạn thân, hãy mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình1
Khi bạn thích bạn thân, hãy mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình

Mạnh dạn bày tỏ tình cảm

Nếu thích bạn thân, bạn hãy mạnh dạn thổ lộ. Dù sao hai người cũng đã gắn bó với nhau lâu dài, bạn phải chấp nhận tư tưởng, hoặc là có tất cả hoặc là không gì cả. Nếu may mắn, đối phương cũng có cảm giác giống bạn, thì bạn sẽ có một tình yêu bền vững trên nền tảng bạn thân. Ngược lại, là không có tình yêu và mất luôn tình bạn.

Và khi bạn đã chắc chắn được tình cảm mình, đừng ngại ngùng, đừng để bản thân phải hối hận, hãy mạnh dạn tỏ tình.

Thích bạn thân, bạn phải chấp nhận tư tưởng, hoặc là có tất cả hoặc là không gì cả2
Thích bạn thân, bạn phải chấp nhận tư tưởng, hoặc là có tất cả hoặc là không gì cả

Âm thầm ở bên

Nếu như bạn không muốn làm rạn nứt tình cảm của hai người thì hãy dùng những hành động thiết thực để đại diện cho trái tim của chính mình. Bạn có thể âm thầm ở bên và dành trọn tấm chân mình bằng vài cử chỉ chăm sóc nữ tính, ánh mắt trìu mến dịu dàng, tỏ thái độ ghen tuông một chút,…

Bằng những cách này, vào một ngày nào đó đối phương cũng sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn, và biết đâu họ sẽ chủ động ở bên bạn. Đây là một cảm giác tuyệt vời, không phải người bình thường nào cũng đạt được.

Hãy dùng những hành động thiết thực để đại diện cho trái tim của chính mình3
Hãy dùng những hành động thiết thực để đại diện cho trái tim của chính mình

Thăm dò đối phương

Bạn thích bạn thân, nhưng không biết đối phương có cảm giác giống bạn hay không? Bạn không dám thổ lộ, vậy có thể kiểm tra tình cảm đối phương, bằng một trò đùa. Chẳng hạn như lúc hai bạn đang trò chuyện vui vẻ, hãy nói “Hình như tôi thích ông” một cách bất thình lình. Và nếu câu trả lời của người ấy là những gì bạn đang nghĩ trong lòng, vậy thì quá tuyệt vời rồi, tiến tới thôi. Ngược lại, anh ấy “không có thái độ gì cả”, thì bạn tiếp nối câu chuyện với câu nói “May quá, chúng ta hãy luôn là bạn tốt như vậy nhé, đừng ai có tình cảm khác đâu đấy“. Như vậy, bạn phải chấp nhận kết quả mình yên phận với vị trí bạn thân trong tim người ấy.

Tuy nhiên, khi muốn bày tỏ tình cảm với bạn thân, bạn phải nói thật lòng, đừng để đối phương nghĩ rằng bạn đang nói đùa khiến đối phương không chú ý đến. Đồng thời, bạn cũng phải từ từ tìm một cơ hội thích hợp, đừng nóng vội mà hỏng chuyện. Khi cảm thấy người ấy cũng có cảm giác giống mình thì khi tỏ tình, khả năng thành công sẽ cao hơn.

Thăm dò đối phương4
Thăm dò đối phương để biết đối phương có tình ý với mình hay không

Thực tế, có những cặp bạn thân rất dễ sinh ra lửa tình, bởi mỗi ngày đều ở bên nhau. Nhưng khi phát hiện mình thích bạn thân, trước tiên bạn cần phân biệt rõ đó là loại tình cảm nào. Và nếu đã chắc chắn tình yêu của mình, vậy hãy dũng cảm thổ lộ. Đôi khi giữa người với người, chỉ cần một người nguyện ý đi bước đầu tiên, liền đạt được một kết quả khác. 

Trong đời, gặp được người mình thích không dễ, và nếu đã gặp được tình yêu, xin đừng ngại ngùng, đừng bỏ cuộc. Hãy chứng minh tình cảm của bạn bằng cách dành thời gian cho người ấy. 

Và nếu như, người ấy không thích bạn, cũng chẳng sao cả. Bởi dù kết quả như nào thì bạn cũng xứng đáng cho bản thân cơ hội bày tỏ tình yêu, đúng không nào? Chúc các cô gái có một trái tim mạnh mẽ để đón nhận mọi lời từ chối.