Xuất hiện 3 điều này trong hôn nhân, dù tình cảm vợ chồng tốt đến mấy cũng khó bền lâu
14/04/2023

Dù tình cảm vợ chồng trước đó có tốt như thế nào đi chăng nữa, nhưng một khi đã bước chân vào hôn nhân mà một trong hai người có hành vi này thì không sớm thì muộn, cuộc hôn nhân đó cũng vỡ tan. 

Ai trong chúng ta cũng đều hiểu rằng, yêu nhau thì dễ nhưng ở bên nhau lại rất khó, bởi muốn hôn nhân hạnh phúc bền lâu thì vợ chồng cần phải nỗ lực, đồng lòng vì nhau. Mộtt khi hôn nhân của bạn xuất hiện 3 hành vi này thì chắc rằng sẽ có kết cục rất bi thảm.

Xuất hiện 3 điều này trong hôn nhân, dù tình cảm vợ chồng tốt đến mấy cũng khó bền lâu1
Xuất hiện 3 điều này trong hôn nhân, dù tình cảm vợ chồng tốt đến mấy cũng khó bền lâu

Không có chung mục tiêu tương lai

Nếu như hai vợ chồng có tính cách quá khác biệt và trái ngược nhau, một người ưa sạch sẽ, người còn lại thích bày bừa, sống bừa bộn hoặc một người có ý chí phấn đấu, nửa kia lại không có chí tiến thủ,… đặc biệt là khi cả hai vợ chồng đều không có chung mục tiêu tương lai thì cuộc hôn nhân đó sẽ rất mệt mỏi. 

Muốn hôn nhân hạnh phúc thì cả hai cần đồng lòng, cố gắng vì nhau2
Muốn hôn nhân hạnh phúc thì cả hai cần đồng lòng, cố gắng vì nhau

Hai vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn bởi bất đồng quan điểm. Một cuộc hôn nhân khi xuất hiện cãi vã thì nhà khó mà yên bình, tình cảm vợ chồng cũng dễ bị rạn nứt sau trận chiến đó, thậm chí còn tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 chen chân vào hạnh phúc gia đình. 

Chỉ khi có chung mục tiêu cố gắng, thì hai vợ chồng mới có thể cùng nhau nỗ lực tiến về phía trước, cố gắng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Nói năng không suy nghĩ và không để ý đến cảm xúc của đối phương

Hôn nhân không chỉ có màu hồng mà còn có rất nhiều màu sắc khác nhau nữa, dù vợ chồng có yêu nhau đến mấy cũng khó tránh khỏi những lúc xô bát xô đũa. Lúc này, rất nhiều người không thể kiềm chế được cảm xúc của bản thân mà quát mắng đối phương, thậm chí còn nói những lời khó nghe khiến nửa kia tổn thương một cách sâu sắc. 

Sau mỗi lỗi lầm như vậy, có người lại không nhận ra lỗi sai của mình, có người lại thấy bản thân quá đáng nhưng có hoặc không mở lời xin lỗi nửa kia. Nhưng dù xin lỗi hay không thì lời đã nói cũng khó mà thu hồi được. 

Cần nói năng có suy nghĩ và để ý đến cảm xúc của đối phương3
Cần nói năng có suy nghĩ và để ý đến cảm xúc của đối phương

Nếu cãi nhau và bạn chỉ muốn nói “sướng miệng” của mình mà không suy nghĩ, quan tâm đến cảm xúc của người khác thì về lâu dài, chắc chắn người bạn đời của bạn sẽ bị tổn thương sâu sắc. Đến một lúc nào đó, khi còn chịu đựng được nữa, họ sẽ rời đi. 

Do đó, ông bà ta mới nói rằng “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trước khi định nói gì, bạn hãy suy nghĩ thật cẩn thận, xem lời đó có vô hại hay không, có là tổn thương đối phương hay không,… Đừng để hôn nhân rạn nứt rồi mới hối hận. 

Không tôn trọng gia đình và bạn bè của nửa kia

Khi hai người ở bên nhau, điều quan trọng nhất chính là sự tôn trọng, thấu hiểu và bao dung lẫn nhau. Ngoài ra, hai người còn phải tôn trọng gia đình, bạn bè của nhau nữa. 

Cần phải tôn trọng gia đình và bạn bè của nửa kia4
Cần phải tôn trọng gia đình và bạn bè của nửa kia

Bởi một người chẳng thể tách rời gia đình, bạn bè cũng như các mối quan hệ của mình. Không ai muốn bạn đời của mình lại suốt ngày nói xấu, móc mỉa hoặc thiếu tôn trọng với người mình yêu thương cả. Nếu như vậy, chắc chắn trong lòng họ sẽ cảm thấy rất khó chịu, bức xúc và không sớm không muộn, khi đã đúng thời điểm thì mối quan hệ này sẽ lụi tàn.