Xôn xữ thông tin nữ sinh nhảy lầu vì bị xâm hại tập thể
12/01/2023

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt bài viết đăng tải thông tin nữ sinh nhảy lầu tử vong trong thời gian học quân sự. 

Trên mạng xã hội xôn xao thông tin nữ sinh nhảy lầu tự tử vì bị xâm hại tập thể trong thời gian học quân sự
Trên mạng xã hội xôn xao thông tin nữ sinh nhảy lầu tự tử vì bị xâm hại tập thể trong thời gian học quân sự

Tối ngày 12/01, nhiều người dùng mạng xã hội xôn xao trước hàng loạt bài đăng cùng chia sẻ một nội dung: Trong thời gian học quốc phòng ở trường Quân sự Quân khu 7 (tại TPHCM), một nữ sinh đã nhảy lầu tự tử vì bị xâm hại tập thể. 

Có nhiều thông tin cho rằng nữ sinh này đã bị một nhóm người xâm hại tập thể và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hành động nhảy lầu của cô. Cũng liên quan đến bài đăng, có 1 clip được cho là ghi lại tiếng la hét đầy thương tâm của cô đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. 

Theo đó, nữ sinh được nhắc đến trong bài đăng được cho là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT). Dù thông tin chưa được xác minh nhưng bài đăng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc mạng xã hội. 

Mới đây, trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh (Quân sự Quân khu 7) cũng đã có công văn chính thức gửi đến Ban Giám hiệu trường HUFLIT để làm rõ vụ việc. Đồng thời, trường cũng khẳng định: Mọi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội là thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, xuyên tạc với dụng ý xấu. Mọi hoạt động, chương trình giáo dục quốc phòng vẫn diễn ra bình thường. Công tác quản lý sinh viên dược thực hiện chặt chẽ và nghiêm túc trong môi trường quân sự. 

Giải thích thêm về clip lan truyền trên mạng xã hội được cho ghi tại khuôn viên trường, trường Quân khu 7 cho rằng: Trong quá trình hoạt động tập thể, nữ sinh này cùng một bạn nữ khác đã xảy ra tranh cãi nội bộ. Do không làm chủ được cảm xúc mà nữ sinh đã có các biểu hiện khóc và la hét. Sau đó, cán bộ quản lý gặp gỡ, động viên hai nữ sinh. 

Công văn chính thức của trung tâm Giáo dục Quốc Phòng & An ninh (trường Quân khu 7)
Công văn chính thức của trung tâm Giáo dục Quốc Phòng & An ninh (trường Quân khu 7)

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến mới của sự việc!