Vụ tiếp viên chuyển ma túy: Khởi tố 183 vụ án, 502 bị can
06/03/2024

Các đối tượng trong vụ án đã sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng.

Ngày 06/03/2024, Công an TP.HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng chính thức khởi tố 183 vụ án và 502 bị can bởi nhiều tội danh. Đồng thời, xử lý hành chính 86 người liên quan đến vụ việc 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xách ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Được biết, tang vật thu giữ trong đường dây này là 165 kg ma túy, 10 khẩu súng và nhiều hung khí. Các đối tượng bước đầu thừa nhận, trước khi bị bắt đã mua bán trót lọt lượng một ma túy với tổng số tiền rất lớn.

Tang vật 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines vận chuyển ma túy
Tang vật 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines vận chuyển ma túy

Trước đó, vào ngày 16/03/2023, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển trái phép hơn 11,48 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Công an làm rõ nhiều đối tượng lợi dụng người Việt Nam học tập và định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế để vận chuyển ma tuý về Việt Nam.

Sau đó, họ sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước để đưa số ma tuý này giao về cho một người tại Đồng Nai.

Từ Đồng Nai, ma túy được phân thành từng kiện hàng và giao cho các đối tượng tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương. Sau đó, tiếp tục chia nhỏ, tiêu thụ tại nhiều điểm ở Sài Gòn cùng nhiều tỉnh, thành khác.

Quá trình truy bắt các đối tượng trong chuyên án này gặp rất nhiều khó khăn do chúng sử dụng hàng loạt thủ đoạn đối phó tinh vi và sử dụng dịch vụ giao hàng công nghệ để giao nhận ma tuý,…

Tâm sự phụ nữ sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc 4 tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về Việt Nam. Bạn đọc đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc các bài viết mới nhất nhé!