Vụ án mạng Thái Thiên Phượng: Nhà chồng cũ có khả năng chuyển từ tội “giết người” thành “ngộ sát”
03/03/2023

Cảnh sát Hong Kong đang nỗ lực tìm kiếm thêm bằng chứng trong vụ án Thái Thiên Phượng bị sát hại. 

 

Thời gian này, cả châu Á đều đặc biệt quan tâm đến vụ án mạng của Thái Thiên Phượng cùng thông tin gia đình chồng cũ ra tay dã man sát hại nữ người mẫu với thủ đoạn tàn ác. Dư luận phẫn nộ với những gì đã đọc và nghe từ báo chí truyền thông, cảnh sát.

Hiện tại, cảnh sát đang tích cực điều tra loạt bằng chứng hiện hữu để có thể buộc tội nghi phạm một cách thích đáng nhất. Tuy nhiên, vì thi thể của Thái Thiên Phượng bị phân tán thành nhiều mảnh nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

hi thể của Thái Thiên Phượng bị phân tán thành nhiều mảnh nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn1
Thi thể của Thái Thiên Phượng bị phân tán thành nhiều mảnh nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn

Theo thông tin từ HK01, cảnh sát vẫn đang tìm một số vật chứng như quần áo, hung khí gây án và điện thoại. Ngoài ra, phần thi thể thân, tay của nạn nhân được đánh giá rất quan trọng trong việc xác định tội danh của gia đình chồng cũ Thái Thiên Phượng. Vì đến thời điểm hiện tại, cả 4 nghi phạm đều không khai nhận nên cảnh sát chỉ có thể nhờ vào nghiệp vụ truy tìm dấu vết gây án.

Cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm các khu vực lân cận gần nơi phát hiện thi thể của nạn nhân2
Cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm các khu vực lân cận gần nơi phát hiện thi thể của nạn nhân
Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm phần còn lại của thi thể và bằng chứng3
Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm phần còn lại của thi thể và bằng chứng

Theo luật Hong Kong nếu có tình tiết không thể làm rõ hoặc không chắc chắn, đây là điểm có lợi cho bị cáo. Nếu các mảnh thi thể còn lại của nữ người mẫu và những bằng chứng hiện hữu vẫn không thể tìm thấy, cảnh sát sẽ không định tội sát hại Thái Thiên Phượng cho các nghi phạm. Theo đó, từ tội giết người, gia đình chồng cũ của nạn nhân có thể chuyển thành ngộ sát.

Trước đó, bác sĩ pháp y nổi tiếng người Đài Loan – Cao Đại Thành cũng đã lý giải nguyên nhân những kẻ sát nhân có hành động man rợ này là vì muốn gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình xét nghiệm DNA. Hung thủ muốn phi tang đầu và tứ chi của nạn nhân để tăng độ khó nhận dạng, lấy dấu vân tay. Nếu không thể tìm được bằng chứng, thi thể, hung thủ có thể thoát án phạt cao nhất.

Hình ảnh cuối cùng của nữ người mẫu Thái Thiên Phượng 4
Hình ảnh cuối cùng của nữ người mẫu Thái Thiên Phượng
4 nghi phạm trong vụ án mạng Thái Thiên Phượng5
4 nghi phạm trong vụ án mạng Thái Thiên Phượng

Thực tế, Quảng Cầu – bố chồng cũ của nạn nhân được xác định là chủ mưu, lại có nghiệp vụ và nắm rõ luật Hong Kong. Nghi phạm đã lên kế hoạch kỹ càng, cẩn thận để gây án nhằm thoát tội. Quả thực, ông đã gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra. 

Mới đây, cảnh sát cũng đã gõ cửa từng nhà dân gần khu vực để thu thập thêm bằng chứng. Họ ráo riết tìm thêm phần thi thể còn lại của Thái Thiên Phượng tại bãi rác Đông Bắc tân Giới ở Ta Kwu Ling. Nhưng vì bãi rác có diện tích quá rộng nên họ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm.

Cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của Thái Thiên Phượng tại bãi rác6
Cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của Thái Thiên Phượng tại bãi rác Đông Bắc tân Giới ở Ta Kwu Ling