Vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy: Khởi tố 55 bị can và thu giữ 51kg ma túy
26/04/2023

Lực lượng công an đã lần theo dấu vết và bắt giữ 55 người liên quan trong vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy từ Pháp về Việt Nam. 

Lực lượng chức nắng đã lần theo dấu vết và bắt giữ 55 người liên quan đến việc giao, nhận ma túy từ nước ngoài về Việt Nam1
Lực lượng chức nắng đã lần theo dấu vết và bắt giữ 55 người liên quan đến việc giao, nhận ma túy từ nước ngoài về Việt Nam

Theo đó, trước và sau khi trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines vì họ không biết trong vali có ma túy, cảnh sát đã lần theo dấu vết bắt giữ hơn 50 người liên quan. 

Những người này liên quan đến đầu các đầu mối giao và nhận ma túy từ nước ngoài về Việt Nam. Hiện, họ đang bị điều tra về tội “Mua bán trái phép chất ma túy và Vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia”. 

Lực lượng công an đang mở rộng cuộc điều tra, cũng như làm rõ hành vi của nhiều người khác. 

Như đã thông tin, sáng ngày 16/03, cán bộ hải quan Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh) đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đi trên chuyến bay VN10 từ Pháp về Việt Nam. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tìm thấy hơn 8kg thuốc lắc và hơn 3kg cocain, ketamin (ma túy khay – loại đắt tiền nhất) trong vali của 4 nữ tiếp viên. 

Theo như lời khai của các tiếp viên, khi ở Pháp họ đã nhận xách tay hơn 60kg hàng hóa về nước với tổng số tiền công là 10.000.000 VNĐ. Vì vừa trải qua một chuyến bay dài, nên họ chỉ xem qua loa vài tuýp kem và không nhận thấy điều gì bất thường. 

Khi ra sân bay từ Pháp về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở đã không phát hiện ma túy trong hành lý, cho đến khi về đến Tân Sơn Nhất. 

Sau hơn 6 ngày điều tra, tối 22/03, Công an TPHCM đã trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, đồng thời khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy và tạm giữ 2 nghi can liên quan đến việc vận chuyển số ma túy từ Pháp về Việt Nam. 

Việc trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airline dựa vào kết quả điều tra, xác định họ không biết bên trong kem đánh răng nhận xách tay có hơn 157 tuýp cất giấu ma túy nên chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.