Vợ chồng thường xuyên làm hành động này sẽ giúp tình cảm hai người luôn nồng cháy
26/12/2022

Lúc đi ngủ là khoảng thời gian thư thái nhất trong ngày, do đó nếu hai vợ chồng thường xuyên làm những hành động này sẽ giúp cho tình cảm luôn nồng cháy và không bao giờ bị nguội lạnh.

Trước khi lên giường ngủ, nhiều người sẽ thường tranh thủ khoảng thời gian này để giải trí, chìm đắm vào thế giới của riêng mình. Thế là hai vợ chồng mỗi người một chiếc điện thoại rồi tự lăn ra ngủ lúc nào không hay.

Tuy nhiên, có người lại tận dụng cơ hội này để chuyện trò, chia sẻ với nửa kia của mình. Bởi họ muốn giải bày tâm sự cùng người bạn đời, đồng thời gắn kết tình cảm vợ chồng.

Vợ chồng làm gì trước khi đi ngủ
Những việc nên làm trước khi ngủ để tình cảm vợ chồng nồng ấm hơn

Nhìn chung, dù có làm gì đi chăng nữa thì đó cũng là sự lựa chọn ở mỗi người. Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng đều cùng nhau thực hiện những việc này sau khi tắt đèn thì tình cảm đôi lứa sẽ ngày càng nồng cháy, gia đình thêm phần hạnh phúc hơn. Do đó, bạn hãy tham khảo việc mà các cặp đôi nên làm dưới đây nhé!

Đi ngủ cùng nhau

Có nhiều lý do khiến vợ chồng không thể ngủ chung 1 thời điểm, thế nhưng việc sinh hoạt bị lệch múi giờ sẽ khiến hai người dần cảm thấy chán nhau. Điều này nói lên các cặp đôi không dành thời gian cho đối phương, hoặc nói khó nghe hơn nữa là luôn xem công việc quan trọng hơn cả người bạn đời.

Vợ đi ngủ trước chồng hoặc ngược lại sẽ khiến khiến mối quan hệ hai người dần nảy sinh thêm khoảng cách. Do đó, nếu muốn tình cảm gia đình trở nên mặn nồng, khăn khít thì vợ chồng nên cố gắng ngủ cùng lúc với nhau.

Đi ngủ cùng nhau
Vợ chồng ngủ lệch múi giờ sẽ khiến cả 2 dần xa nhau

Nói những điều thân mật

Trải qua một ngày dài bận rộn, vợ chồng có rất ít thời gian để cùng nhau tâm sự, chuyện trò. Khi về đến nhà, lại lao vào dọn dẹp, nấu nướng hoặc chăm sóc con cái khiến hai người càng có thêm khoảng cách.

Do đó, khoảng thời gian vợ chồng cùng nằm ngủ trên giường sau khi tắt đèn là lúc hoàn hảo nhất để cả hai chia sẻ, tâm sự. Không cần 1 hay 2 tiếng mà chỉ cần 10 – 15 phút thôi cũng đủ giúp hai người hâm nóng tình cảm, hai trái tim xích lại gần nhau hơn.

Vợ chồng hãy gác lại những âu lo, bộn bề ngoài xã hội, không nên cãi nhau trước khi ngủ mà thay vào đó là những câu nói yêu thương, lời động viên,… hành động này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm phần bền chặt.

Nói những điều thân mật
Thể hiện sự quan tâm lẫn nhau thông qua những lời nói thân mật, ngọt ngào

Massage cho nhau

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, massage nhẹ nhàng trước khi ngủ sẽ giúp thoải mái tâm trạng, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách tốt nhất. Do đó, các cặp vợ chồng hãy cùng nhau xoa bóp, thư giãn cho nhau để giúp cả hai được thư giãn và gần gũi hơn.

Massage cho nhau
Hai người massage cho nhau giúp tạo sự thoải mái, gắn kết tình cảm vợ chồng

Chủ động ôm đối phương

Thường thì rất ít cặp đôi chủ động ôm nhau sau khi tắt đèn mà thay vào đó là nằm quay lưng. Tin chắc rằng rất nhiều vợ chồng sẽ giống như vậy.

Thật ra, việc ôm nhau khi ngủ sẽ rất khó chịu, nhưng nếu hai người nguyện ý làm như vậy thì chứng tỏ tình cảm giữa các cặp đôi vẫn còn rất mặn nồng, khao khát gần gũi với đối phương.

Chủ động ôm đối phương
Chủ động ôm đối phương để giúp tình cảm vợ chồng trở nên mặn nồng hơn

Hôn nhau trước khi ngủ

Hôn là cách để các cặp đôi thể hiện tình cảm của mình, nhưng sau khi bước vào giai đoạn hôn nhân thì đa phần hai người lại quên mất đi hành động này. Từ đó, mối quan hệ vợ chồng sẽ trở nên ngày càng phai nhạt dần.

Vợ chồng nếu thường xuyên trao nhau nụ hôn trước khi đi ngủ hoặc đi làm sẽ giúp tình cảm hai người trở nên khăng khít, bền chặt hơn.

Hôn nhau trước khi ngủ
Hôn nhau trước khi ngủ sẽ khiến đối phương cảm nhận sự khao khác tình cảm nồng cháy của tình yêu

Ủ tay nhau vào mùa đông giá lạnh

Bước qua mùa đông, chân và tay thường rất dễ bị lạnh cứng. Nếu lúc này hai vợ chồng cùng nhau sưởi ấm, kẹp chân nửa kia vào khe đùi của mình thì đối phương sẽ có một giấc ngủ thật ngon.

Hành động này tuy chỉ nhỏ nhoi nhưng lại thể hiện tình yêu, sự quan tâm của bản thân tới nửa kia của mình. Điều này sẽ giúp hai người có một tình yêu luôn nồng cháy, bền vững theo thời gian.

Ủ tay ấm mùa đông
Ủ ấm tay cho nhau thể hiện sự quan tâm của bản thân tới nửa kia

Trên đây, Tâm sự phụ nữ đã chia sẻ các cách để hai vợ chồng thêm phần gắn kết, mặn nồng sau khi tắt đèn ngủ. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn, nếu thấy hay thì hãy áp dụng thử xem sao nhé!