Trung Quốc: Chủ nhà hàng bỏ độc vào thức ăn của quán đối thủ
05/08/2023

Tại Trung Quốc, một chủ cửa hàng đồ ăn nhanh đã bị bắt giữ vì cáo buộc đầu độc đồ ăn của quán đối thủ và khiến ít nhất 10 người phải nhập viện. 

Theo tìm hiểu, người đàn ông này đang điều hành một cửa hàng đồ ăn nhanh tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hiện tại, ông đã bị bắt giữ vì cáo buộc đầu độc đồ ăn của quán đối thủ vào hồi tháng 6. 

Chủ quán ăn Trung Quốc đã bỏ độc vào đồ ăn của cửa hàng đối thủ
Chủ cửa hàng đồ ăn nhanh Trung Quốc bỏ độc vào đồ ăn của quán đối thủ

Cụ thể, một khách hàng họ Li mua bánh cuộn thịt từ cửa hàng vào ngày 13/06. Sau khi ăn bánh, bà cùng 9 người khách đều chóng mặt, buồn nôn. Nghi ngờ bị ngộ độc, Li đã gọi cảnh sát, qua điều tra cho thấy cả nhóm nhiễm phải natri nitrit – Hóa chất công nghiệp, có thể gây chóng mặt, đau đầu, nôn mửa, khó thở, ngất xỉu, và thậm chí tử vong nếu ăn phải một lượng lớn. 

Cảnh sát sau đó đã xác định được nghi phạm nhờ vào kiểm tra camera giám sát trong cửa hàng đồ ăn nhanh. Trước đó, bà chủ lắp camera và từng phát hiện một vụ đầu độc tương tự, đồng thời nghi ngờ hung thủ là chủ quán đối thủ. 

Bà chủ cửa hàng chia sẻ: “Tôi nghĩ ông ta đang muốn xử lý tất cả các đơn đặt hàng của chúng tôi. Tuy nhiên, không ngờ là ông ta lại dám thử lần thứ 2”. 

Bà chủ cửa hàng đã phải loại bỏ và thay thế tất cả thực phẩm có thể bị ảnh hưởng. 

Tâm sự phụ nữ sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc, bạn đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi nhé!