Trót yêu bạn thân, một là có tất cả hoặc hai là không là gì cả
10/05/2023

Thiết nghĩ chúng ta có nên phát triển một tình yêu có nền tảng từ tình bạn? Liệu ta sẽ có một người yêu kiêm một tri kỉ hay đến một ngày nào đó tình bạn ấy cũng chẳng còn?

Bạn có tin một tình bạn đơn thuần giữa nam và nữ hay không?

Thực ra hoàn toàn có một tình bạn thân thiết giữa những người khác giới, nhưng không phải tình bạn nào cũng chỉ đơn thuần là bạn. Sẽ đến một thời điểm nào đó, một trong hai hoặc cả hai sẽ có rung động, nhưng để bảo vệ tình bạn, chẳng ai dám mở lời.

Sẽ đến một thời điểm nào đó, một trong hai hoặc cả hai sẽ có rung động1
Sẽ đến một thời điểm nào đó, một trong hai hoặc cả hai sẽ có rung động

Có nên yêu bạn thân của mình? Thực tế cũng có nhiều tình yêu được lớn lên từ tình bạn. Có những người yêu hết người này đến người kia, đến cuối cùng nhận ra người vẫn luôn bên cạnh mình là người hiểu mình nhất.

Một tình yêu lớn lên từ tình bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Bởi cả hai đã có sự gắn bó và thấu hiểu nhau nên có thể bỏ qua giai đoạn tìm hiểu. Vì đã là bạn thân nên sẽ hiểu rất rõ sở thích, tính cách của nhau. Thân thiết đã lâu nên cả hai chẳng còn ngượng ngùng hay có khoảng cách gì nữa.

Khi chúng ta ở bên cạnh nhau thật lâu thì mọi loại tình cảm đều biến thành một thứ tình cảm đặc biệt, đó chính là sự yêu thương, gắn bó chẳng muốn rời xa. Nếu như cả hai cùng rung động với nhau và có thể phát triển tình bạn lên tình yêu thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời. 

Tình yêu giữa những người bạn thân, đó là sự thăng hoa của tình bạn. Yêu bạn thân, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Bạn cảm thấy thoải mái khi xuất hiện trước người ấy dù tóc tai bù xù hoặc khuôn mặt chưa trang điểm. 

Nhưng yêu bạn thân cũng chính là một ván cược, hoặc là bạn có tất cả hoặc chẳng còn gì. Bởi những rung động của tình yêu không phải lúc nào cũng đến từ hai phía. Yêu một người mà không được đáp lại, đó là cả một nỗi đau. 

Nhưng yêu bạn thân cũng chính là một ván cược, hoặc là bạn có tất cả hoặc chẳng còn gì2
Nhưng yêu bạn thân cũng chính là một ván cược, hoặc là bạn có tất cả hoặc chẳng còn gì

Có những người yêu nhau nhưng lại không bao giờ mở lời, vì họ sợ sẽ mất đi tình bạn, sợ người ấy sẽ xa lánh mình. Vì những nỗi sợ mơ hồ đó, mà có những người đã vô tình bước ngang qua cuộc đời của nhau, bỏ lại thanh xuân và cả một mối tình lặng câm trong tiếc nuối.

Vậy có nên yêu bạn thân không? Câu trả lời sẽ nằm trong chính trái tim của mỗi người, bởi sẽ chẳng có lời khuyên nào hợp lý cho tất cả mọi người. Tình cảm là thứ đến và đi vô cùng tự nhiên, vậy ta cũng nên thuận theo thứ gọi là tự nhiên đó. Tình yêu cũng không phải là sự kết thúc của tình bạn mà là một bước tiến. Có rất nhiều cặp đôi là bạn thân yêu, kết hôn và sống hạnh phúc cùng nhau. Vậy nên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng nên lắng nghe nhịp đập của trái tim mình nhé!

Khi đọc bài viết này, bạn có đang nghĩ đến người bạn thân của mình không?