Trắc nghiệm tâm lý: Bức ảnh nào khiến bạn cảm thấy được chữa lành?
24/04/2023

Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ giúp bạn tiết lộ những bí mật trong tim thông qua sự lựa chọn về hình ảnh khiến bạn cảm thấy được chữa lành nhất. 

A1
A
B2
B
C3
C

A: Bạn thuộc tuýp người tốt bụng và chân thành, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, nhất là những người yếu thế. Bạn được ba mẹ giáo dục khi còn nhỏ, rất biết cách trân trọng và quan tâm đến mọi người. 

Tuy nhiên, bạn khá phòng thủ, bạn cảnh giác với mọi người và mọi thứ xung quanh mình, nhất là đối với những người lạ. Bởi bạn biết rằng, không phải ai trên thế giới này cũng tốt bụng, vì sẽ có một số người lợi dụng lòng tốt của mình để đạt được mục đích nào đó. Chính vì vậy, bạn luôn tương tác với người lạ một cách cẩn thận để đảm bản mình luôn an toàn, để lợi ích của bản thân không bị tổn hại.

Bạn tin rằng, một người nên có trái tim nhân hậu cả tinh thần cảnh giác. Chỉ có cách này mới có thể bảo vệ được chính mình, cũng như trợ giúp cho người khác một cách tốt nhất. Mặc dù sự phòng thủ của bạn khiến nhiều người nghĩ bạn lạnh lùng, nhưng bạn cho rằng, người bạn thực sự, người cần giúp đỡ sẽ hiểu và tôn trọng điều đó. Bạn vẫn sẽ tiếp tục duy trì lòng tốt, sự cảnh giác của mình, cố gắng hoàn thiện bản thân, đồng thời hy vọng mang lại nhiều điều hạnh phúc cũng như sự giúp đỡ tốt hơn cho mọi người. 

B: Bạn có khí chất, mạnh mẽ nhưng trái tim lại rất yếu mềm. Trong mắt những người ngoài, bạn tự tin, độc lập như thể bất cứ lúc nào cũng có thể đối mặt với mọi khó khăn, thử thách. Nhưng chỉ bạn mới biết rằng lòng mình luôn bị tác động bởi các cung bậc cảm xúc khác nhau, có lúc sẽ thấy bơ vơ cô đơn, lắm lúc lại thấy tủi thân cô quạnh. 

Sự mềm yếu này không phải là do bạn thiếu dũng khí hay quyết tâm, ngược lại vì bạn quá cứng rắn nên càng nhạy cảm và dễ bị chi phối cảm xúc. Bạn tin rằng, một người thực sự mạnh mẽ là người có thể thấu hiểu, quan tâm, giúp đỡ người khác thông qua cách tự mình đối mặt với sự mềm yếu bên trong chứ không phải là vô tâm hay thờ ơ với cảm xúc của người khác. 

Bạn nghĩ rằng, mọi người đều có sự mềm mại và điều này sẽ khiến chúng ta trở nên tử tế, quan tâm, nhân từ với người khác hơn. Đừng vì sự mềm yếu bên trong mà mất đi sự tự tin, sợ hãi mà hãy học cách buông bỏ lớp vỏ cứng rắn, chấp nhận đối mặt với sự mềm yếu bên trong. Để từ đó trở thành một người thực sự mạnh mẽ, nhân hậu, biết yêu thương quan tâm mọi người. 

C: Bạn là người lạc quan trước người khác và luôn giữ nỗi lo lắng cho riêng mình. Trong mắt người ngoài, bạn đầy sự tự tin, tràn đầy sức sống nhưng sâu bên trong lại thấy bối rối, lạc lõng. Bạn rất giỏi việc che đậy muộn phiền, hay tươi cười với người khác nhưng cũng không tránh khỏi những đêm khuya suy nghĩ về cuộc sống, vị trí của mình. 

* Mọi thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm và giải trí.