Tôi đã bật khóc khi nhìn thấy món quà quê của mẹ chồng
09/12/2022

Cầm món quà của mẹ chồng gửi trên tay, tôi rưng rưng nước mắt, cảm giác vừa bất lực, vừa khó chịu.

Câu chuyện gia đình
Vì tính chất công việc nên vợ chồng tôi rất ít khi về thăm và tâm sự nhiều với bố mẹ chồng. Ảnh minh họa

Vì tính chất công việc nên vợ chồng tôi không sống chung với bố mẹ chồng. Mỗi tháng, chúng tôi sẽ về quê thăm ông bà 1 hoặc 2 lần. Tuy nhiên, dạo gần đây công ty chồng tôi gặp nhiều khó khăn dẫn đến bị vỡ nợ. Điều này đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của hai đứa.

Chúng tôi phải tìm mọi cách xoay xở tiền bạc để trả lương cho nhân viên, đồng thời thanh toán khoản nợ ngân hàng. Tôi đã bàn với chồng và quyết định giấu giếm bố mẹ hai bên vì không muốn họ nghĩ ngợi, buồn lòng vì con cái.

Chủ nhật, tôi đưa con về quê nội để thăm hai ông bà. Đến chiều, bố mẹ đã chuẩn bị sẵn thịt gà, đong gạo cho tôi đem về thành phố. Mẹ chồng còn dặn dò thêm là phải biết giữ gìn sức khỏe, nếu có gặp khó khăn gì thì cứ báo bố mẹ biết.

Trước những lời dặn dò chu đáo của bố mẹ chồng, tôi cũng chỉ biết cố gượng cười để làm an lòng ông bà. Trong bụng thẩm nghĩ, chuyện tiền nong, nợ nần và sắp tới vợ chồng tôi sắp phải chuyển ra ngoài ở trọ thì tôi làm sao có thể nói cho bố mẹ biết được đây?

Về đến nhà, lúc mở bao gạo của mẹ chồng đưa thì tôi chết lặng khi thấy bên trong có 1 cái hộp sữa nhỏ. Lấy làm lạ, tối mới mở nắp ra và bàng hoàng, ngỡ ngàng bởi bên trong toàn là tiền và vàng. Tội vội gọi chồng lại, hai đứa ngồi đếm hết thảy là 100 triệu đồng cùng với 3 lượng vàng.

Tôi liền gọi cho mẹ chồng để hỏi rõ ngọn ngành câu chuyện, bà nói rằng đã biết chuyện công ty chồng tôi phá sản, nợ nần rồi. Đây cũng chính là toàn bộ số tiền tiết kiệm của ông bà, hy vọng nó có thể giúp chúng tôi được chút ít.

Cuộc sống hôn nhân
Cuộc sống của gia đình tôi dường như bị đảo lộn hoàn toàn khi công ty chồng bị phá sản

Lúc này, tôi vừa cầm toàn bộ số tiền, vàng trên tay vừa rưng rưng nước mắt. Thật không ngờ, vợ chồng tôi lại bất hiếu đến mức phải dùng đến cả tiền tiết kiệm dưỡng già của bố mẹ chồng.

Chồng cũng bàn bạc với tôi dùng số tiền đó của bố mẹ để xoay sở công chuyện gia đình, đồng thời bán công ty cho đối tác và giải quyết nợ nần. Sau đó 2 vợ chồng sẽ về quê sống, làm lại từ đầu, phần nữa là chăm sóc bố mẹ khi đến tuổi xế chiều.

Chồng tôi mệt mỏi nói rằng bản thân quá chán nản khi sống ở thành phố rồi, lúc nào cũng bon chen, chỉ biết kiếm tiền và làm nô lệ cho đồng tiền. Anh muốn sống một cuộc đời khác, sống thư thái, nhẹ nhàng tinh thần hơn để tập trung chăm nom vợ con, bố mẹ già ở quê.

Thế nhưng, nếu chuyển về quê thì công việc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Chưa kể, việc học tập của con cái cũng bị xáo trộn. Giờ tôi cũng không biết bản thân nên làm gì tiếp theo nữa!