The Travel bình chọn Hội An thuộc top 10 điểm đến du lịch bình yên nhất Châu Á
03/05/2023

Đứng cùng những cái tên nổi tiếng như Si Phan Don (Lào), Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan), Siem Reap (Campuchia), Batad (Philippines), phố cổ Hội An được chuyên trang du lịch The Travel bình chọn là 1 trong 10 địa điểm du lịch mang đến cảm giác bình yên, thư giãn nhất của châu Á. 

Hội An là 1 trong 10 địa điểm du lịch mang đến cảm giác bình yên, thư giãn nhất của châu Á1
Hội An là 1 trong 10 địa điểm du lịch mang đến cảm giác bình yên, thư giãn nhất của châu Á

Mới đây, chuyên trang du lịch The Travel của Canada vừa công bố danh số 10 điểm đến hàng đầu tại châu Á mang lại cảm giác bình yên và dễ chịu nhất cho du khách. Trong đó, phố cổ Hội An là địa điểm duy nhất của Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng này. 

Hội An là địa điểm duy nhất của Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng2
Hội An là địa điểm duy nhất của Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng

Hội An là một đô thị cổ ven biển của Việt Nam có kiến trúc được bảo tồn tốt với những khu chợ đầy màu sắc kết hợp các lễ hội truyền thống mang bản sắc văn hóa Việt Nam diễn ra quanh năm. 

Du khách có thể đi dạo dọc theo những con đường rợp đèn lồng đa sắc màu, ngắm nhìn khung cảnh đường phố cổ kính và chiêm ngưỡng nền kiến trúc độc đáo hay thăm ngôi đền lâu đời tại địa phương. Hoặc trải nghiệm đạp xe dạo quanh từng ngõ nhỏ phố cổ với các bức tường vàng đặc trưng. 

Du khách có thể trải nghiệm đạp xe dạo quanh từng ngõ nhỏ phố cổ để ngắm nhìn cảnh đẹp Hội An3
Du khách có thể trải nghiệm đạp xe dạo quanh từng ngõ nhỏ phố cổ để ngắm nhìn cảnh đẹp Hội An

Khi đêm xuống, phố cổ sẽ càng thơ mộng và quyến rũ hơn khi hàng ngàn chiếc đèn lồng bừng sắp khắp mọi nẻo đường. Bạn cũng đừng bỏ qua trải nghiệm ngồi thuyền ngắm cảnh và thả đèn hoa đăng trên sông Hoài khi đêm về ở phố cổ Hội An. 

Ngồi thuyền ngắm cảnh và thả đèn hoa đăng trên sông Hoài khi Hội An vào đêm là một trải nghiệm tuyệt vời4
Ngồi thuyền ngắm cảnh và thả đèn hoa đăng trên sông Hoài khi Hội An vào đêm là trải nghiệm tuyệt vời

Hội An cũng là “quê hương” của những món ăn nổi tiếng của Việt Nam như cao lầu, bánh canh, bánh xèo, cơm gà,… Các tín đồ ăn uống nên hơn 1 lần trải nghiệm foodtour của phố cổ để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực nơi đây. Ngoài ra, bạn hãy ghé qua các bãi biển xinh đẹp gần đó để thư giãn trong ánh chiều tà như Cửa Đại, An Bàng,…

Ngoài Hội An, 10 điểm đến bình yên hàng đầu châu Á được The Travel bình chọn là: Bali (Indonesia), hồ Inle (Myanmar), Penang (Malaysia), Koyasan (Nhật Bản), Si Phan Don (Lào), Batad (Philippines), Phuket (Thái Lan), Siem Reap (Campuchia) và Moofushi (Maldives).