Thay cơm bằng 5 loại thực phẩm này: Sống khỏe, đẹp dáng
22/02/2024

Chỉ cần chăm chỉ sử dụng 5 loại thực phẩm dưới đây, bạn sẽ rất bất ngờ với kết quả đạt được. 

Gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo chưa qua chế biến như gạo trắng, vẫn giữ được nguyên lớp vỏ lụa bên ngoài, chứa nhiều vitamin B1, B12, E, chất xơ, magie, mangan, sắt,… nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, gạo lứt dai hơn nên nhai lâu, giúp đạt được mục đích nhai chậm, có lợi cho việc giảm cân. 

Gạo lứt
Gạo lứt rất tốt cho việc giảm cân

Yến mạch

Yến mạch là loại hạt nguyên cám, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng. Thực phẩm chứa hàm lượng protein và chất xơ hòa tan cao cùng nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, chúng còn có thể thay thế cơm hằng ngày. 

Yến mạch giàu chất xơ, có khả năng hấp thụ nước tốt, chất này sẽ nở ra trong dạ dày, kéo dài thời gian làm rỗng dạ dày. Tạo được cảm giác no lâu, vừa miệng nên rất thích hợp cho những người đang muốn giảm cân. 

Yến mạch là loại hạt nguyên cám, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng

Hạt Quinoa

Hạt Quinoa (còn được gọi là diêm mạch), là thực phẩm sức khỏe phổ biến được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao. Chúng còn có thể thay thế cơm trắng không chứa gluten, hàm lượng protein cao, giàu sắt, calci, magie, chất xơ và vitamin. 

Trên thực tế, khi nấu chín 92g Quinoa có thể cung cấp khoảng 4g protein hoàn chỉnh. Hàm lượng này cao gấp đôi so với khẩu phần gạo trắng, chứa tất cả các acid amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. 

Hạt Quinoa là thực phẩm sức khỏe phổ biến được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao

Khoai lang

Khoai lang được coi là thực phẩm vàng trong quá trình giảm cân. Đặc biệt, dù năng lượng thấp nhưng chúng lại chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, giàu sắt, calci và vitamin, beta-carotene, tạo cảm giác no lâu. 

Bạn có thể sử dụng khoai lang thay thế cơm trắng trong bữa ăn nhưng cũng đừng quên bổ sung thêm thịt, các loại rau để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. 

Khoai lang được coi là thực phẩm vàng trong quá trình giảm cân

Súp lơ

Súp lơ là loại thực phẩm thay thế ít carbs và calo tuyệt vời cho gạo. Chúng có hương vị nhẹ, kết cấu bề ngoài tương tự như cơm trắng đã được nấu chín.

Bởi vì súp lơ chứa hàm lượng carb ít và tạo ra ít calo in vào cơ thể nên chúng trở thành thực phẩm thay thế gạo phổ biến cho những người có chế độ ăn kiêng low-carb hay kelo. 

Súp lơ là loại thực phẩm thay thế ít carbs và calo tuyệt vời cho gạo

Trên đây là 5 thực phẩm mà bạn có thể thay thế cơm trắng hằng ngày, giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Bạn cũng đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục đón đọc những bài viết hay về Sống khỏe nhé!