Thắng (Ngọt) bất ngờ ra mắt ca khúc mới ngay khi ban nhạc tan rã
04/04/2024

Sản phẩm “đánh úp” của Thắng (Ngọt) khiến fan có nhiều cảm xúc đan xen. 

Nửa đêm ngày 04/04, Thắng – vocal của ban nhạc Ngọt gây bất ngờ khi “đánh úp” với một sản phẩm hoàn toàn mới – Để nó đến. Ca khúc đã được phát hành đồng loạt trên các nền tảng Youtube và nhạc số mà không có bất kỳ dấu hiệu nào trước đó. 

Ca khúc “Để nó đến” được trình bày, phối khí và sản xuất bởi Thắng. Trong phần giới thiệu, Thắng cũng đề cập đến những nghệ sĩ chơi nhạc cụ hoàn toàn mới, không còn là bất kì ai trong ban nhạc Ngọt. Bìa “Để nó đến” gần như giống hệt album solo “Điều đầu tiên” mà Thắng đã ra mắt trong năm 2023, chỉ có khác là ở vị trí con thạch sùng mà thôi. 

“Để nó đến” được trình bày, phối khí và sản xuất bởi Thắng
Ca khúc “Để nó đến” được trình bày, phối khí và sản xuất bởi Thắng

Ca khúc “Để nó đến” như một lời tự sự của Thắng sau những vấp ngã, đồng thời thể hiện tâm thế sẵn sàng đón nhận mọi việc “Để nó đến, quên nó đi, bước tiếp nào” hay “Để nó đến, để gió cuốn đi, dịu dàng”,… Vẫn là chất nhạc cùng giọng hát đặc trưng của ấy, nhưng giờ đây không còn những đồng đội quen thuộc trong ban nhạc Ngọt. Lời bài hát cũng khiến khán giả liên tưởng đến Thắng và loạt ẩn ý sau lùm xùm gần đây của nhóm.

Ngay sau khi ra mắt, khán giả đã ngay lập tức xôn xao trước món quà đầy bất ngờ này, nhất là sau hàng loạt thông tin không vui đến từ ban nhạc Ngọt. Nhiều người mong rằng, Thắng hãy cứ vững vàng, tiếp tục ra mắt sản phẩm mới. Rất đông khán giả cũng nhiệt tình đón nhận “Để nó đến” và xem đó như “liều thuốc” chữa lành sau những chuyện vừa qua. 

Trước đó, khoảng 1 tuần, Thắng đã chính thức lên tiếng sau loạt ồn ào của nhóm hậu chia tay. Đầu tiên, về vấn đề hủy show (Những thành phố mơ màng và Cam), anh cho biết: “Mình cũng muốn diễn nốt những show như đã hứa nhưng sức khỏe tinh thần không cho phép. Mình sẽ diễn bù cho mọi người sau khi mình bình phục nhé!”. 

Về các ca khúc khác của Ngọt do anh sáng tác, Thắng cho biết: “Trong lúc chờ đợi, mọi người có thể biểu diễn bất cứ bài nào của mình. Kể cả có mục đích thương mại, không cần ăn chia cũng không không cần xin phép. Cứ tùy tâm ủng hộ”. 

Thắng cũng khẳng định sẽ diễn bù đắp nhưng không phải với tư cách Ngọt. Và có lẽ “Để nó đến” chính là một trong những điều bù đắp đầu tiên của Thắng dành cho fan.