Tháng 4 về, ngắm sắc trắng tinh khôi của hoa sưa giữa lòng Thủ đô
06/04/2024

Hoa sưa Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng 2 và đầu tháng 3 dương lịch. Sắc trắng tinh khiết mang vẻ đẹp rất riêng, đã làm biết bao người say đắm.

Hoa sưa Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng 2 và đầu tháng 3 dương lịch. Sắc trắng tinh khiết mang vẻ đẹp rất riêng, đã làm biết bao người say đắm.
Với người Thủ đô, hoa sưa gắn liền với thời gian chuyển mùa từ đông sang hè. (Ảnh: Sưu tầm)
Với người Thủ Đô, hoa sưa gắn liền với thời gian chuyển mùa từ đông sang hè.
Năm nay, rét muộn nên hoa sưa cũng đến muộn hơn một chút so với mọi năm. (Ảnh: Sưu tầm)
Năm nay, rét muộn nên hoa sưa cũng đến muộn hơn một chút so với mọi năm.
Hoa sưa là hoa của giống cây sưa, hay còn được gọi là sưa Bắc Bộ, sưa hoa trắng, trắc hoa trắng, trắc thối, huê mộc vàng,… (Ảnh: Sưu tầm)
Hoa sưa là hoa của giống cây sưa, hay còn được gọi là sưa Bắc Bộ, sưa hoa trắng, trắc hoa trắng, trắc thối, huê mộc vàng,...
Đây là một loại cây thân gỗ và được mệnh danh là loại cây “độc quyền” tại Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Sưu tầm)
Hoa sưa mọc ra từ nách lá, thường bung nở khi lá mọc đủ. Đóa hoa sưa gồm nhiều bông màu trắng sữa, trắng nuốt với kích thước từ 7 - 9 mm.
Hoa sưa mọc ra từ nách lá, thường bung nở khi lá mọc đủ. Đóa hoa sưa gồm nhiều bông màu trắng sữa, trắng nuốt với kích thước từ 7 – 9 mm. (Ảnh: Sưu tầm)
Từ khoảng tháng 2, hoa sưa đã bắt đầu nở. Thế nhưng nếu muốn ngắm hoa trọng vẹn nhất, thì tháng 4 mới là điểm hoàn hảo để check-in chụp ảnh hoa sưa ngây ngất.
Từ khoảng tháng 2, hoa sưa đã bắt đầu nở. Thế nhưng nếu muốn ngắm hoa trọng vẹn nhất, thì tháng 4 mới là điểm hoàn hảo để check-in chụp ảnh hoa sưa ngây ngất. (Ảnh: Sưu tầm)
Những cánh hoa trắng rụng cũng khiến đường phố trở nên thơ mộng, lãng mạn hơn.
Những cánh hoa trắng rụng cũng khiến đường phố trở nên thơ mộng, lãng mạn hơn. (Ảnh: Sưu tầm)
Từ xa, cây sưa rất dễ nhận ra với nhiều chùm hoa trắng muốt, nổi bật giữa những chồi non xanh biếc.
Từ xa, cây sưa rất dễ nhận ra với nhiều chùm hoa trắng muốt, nổi bật giữa những chồi non xanh biếc. (Ảnh: Sưu tầm)
Cây sưa được trồng nhiều nhất trên các con phố Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh, Hoàng Hoa Thám, Giảng Võ, đường Thanh Niên,...
Cây sưa được trồng nhiều nhất trên các con phố Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh, Hoàng Hoa Thám, Giảng Võ, đường Thanh Niên,… (Ảnh: Sưu tầm)
Bên Lăng Bác cũng có một cây hoa sưa cổ thụ rất t0
Bên Lăng Bác cũng có một cây hoa sưa cổ thụ rất to. (Ảnh: Sưu tầm)
Khuôn viên Ngoại giao Trung Tự nằm trên phố Hồ Đắc Di cũng phủ trắng những chùm hoa sưa li li.
Khuôn viên Ngoại giao Trung Tự nằm trên phố Hồ Đắc Di cũng phủ trắng những chùm hoa sưa li li. (Ảnh: Sưu tầm)
Hoa sưa có màu trắng tinh khiết, mùa hoa ngắn, nở nhanh nhưng lại chóng tàn. Chỉ sau 1 đêm, hoa đã nở trắng một góc trời.
Hoa sưa có màu trắng tinh khiết, mùa hoa ngắn, nở nhanh nhưng lại chóng tàn. Chỉ sau 1 đêm, hoa đã nở trắng một góc trời. (Ảnh: Sưu tầm)
Cứ vào mùa hoa sưa, nhiều bạn trẻ hay thợ ảnh đều háo hứt tìm đến các cung dường có các loại cây này để tác nghiệp.
Cứ vào mùa hoa sưa, nhiều bạn trẻ hay thợ ảnh đều háo hứt tìm đến các cung dường có các loại cây này để tác nghiệp. (Ảnh: Sưu tầm)
Vì hoa sưa màu trắng, cùng với mùa này Hà Nội khá u ám nên cần phải biết cách chụp, chỉnh ảnh thì mới có một bộ ảnh đẹp.
Vì hoa sưa màu trắng, cùng với mùa này Hà Nội khá u ám nên cần phải biết cách chụp, chỉnh ảnh thì mới có một bộ ảnh đẹp. (Ảnh: Sưu tầm)
Những chùm hoa trắng tinh khôi khiến phố phường Hà Nội như sáng bừng.
Những chùm hoa trắng tinh khôi khiến phố phường Hà Nội như sáng bừng. (Ảnh: Sưu tầm)
Giữa ồn ào, tấp nập của phố thị, nhịp sống như chậm lại trước sắc trắng tinh khiết đến nao lòng của hoa sưa.
Giữa ồn ào, tấp nập của phố thị, nhịp sống như chậm lại trước sắc trắng tinh khiết đến nao lòng của hoa sưa. (Ảnh: Sưu tầm)

Hoa sưa là một phần không thể thiếu trong bức tranh xuân hè của Hà Nội. Loài hoa này đã trở thành biểu tượng cho sự thanh tao, tinh khiết và niềm hy vọng của người dân nơi đây. Tháng 4 về, hãy đến với Hà Nội để ngắm nhìn loài hoa “độc quyền” này và cảm nhận vẻ đẹp dịu dàng của Thủ đô nhé!