Thẩm mỹ viện Mailisa tại TPHCM bị đình chỉ hoạt động 18 tháng
11/01/2023

Vừa qua, Sở Y tế TPHCM đã tiến hành xử phạt Thẩm mỹ viện Mailisa 160 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong vòng 18 tháng vì xảy ra nhiều sai phạm.

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đơn vị này vừa mới xử phạt Thẩm mỹ viện Mailisa có địa chỉ tại số 86 – 88 – 92 Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM với mức 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong vòng 18 tháng về lĩnh vực chăm sóc da. 

Thẩm mỹ viện Mailisa
Thẩm mỹ viện Mailisa bị Sở Y tế TPHCM xử phạt vì xuất hiện nhiều sai phạm

Cùng với đó, 20 cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp khác cũng đã bị thanh tra Sở Y tế xử phạt vì không giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt. 

Cụ thể, Thẩm mỹ viện Mailisa đã bị Sở Y tế TPHCM xử phạt vì xuất hiện các hành vi vi phạm như: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh nhưng lại không có giấy phép; Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Ngoài phạt tiền, đình chỉ hoạt động với lĩnh vực chăm sóc da, Mailisa còn bị cơ quan chức năng buộc tháo dỡ và xóa hoàn toàn các quảng cáo liên quan tới dịch vụ trên. Đặc biệt, 2 nhân viên chăm sóc da ở Thẩm mỹ viện Mailisa đã bị xử phạt 35 triệu đồng mỗi người vì chưa có chứng chỉ hành nghề.

Trước đó, cuối tháng 02/2022, Sở Y tế TPHCM tiến hành kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ viện Mailisa tại địa chỉ 86-88-92, đường Huỳnh Văn Bánh đã phát hiện cơ sở này vi phạm việc sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế không có nguồn gốc và chưa được cấp phép.

Thẩm mỹ viện Mailisa sai phạm
Sở Y tế TPHCM đã từng nhiều lần xử phạt về các hành vi sai phạm của Thẩm mỹ viện Mailisa

Ngoài ra, quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định cơ sở Thẩm mỹ viện Mailisa ở số 86-88-92 Huỳnh Văn Bánh chưa được cấp giấy phép hoạt động của một phòng khám chuyên khoa da liễu nhưng vẫn bất chấp hành nghề.

Đồng thời, Sở Y tế TPHCM còn thấy Viện thẩm mỹ Mailisa xuất hiện nhiều sai phạm khác trong hoạt động cung cấp dịch vụ. Đặc biệt là việc sử dụng và kinh doanh mỹ phẩm nhãn hiệu Dr. Magic nhưng lại không có số công bố từ Bộ Y tế.

Đến đầu tháng 5/2022, cũng chính tại địa chỉ số 86-88-92 Huỳnh Văn Bánh, Thanh tra Sở Y tế lại xử phạt Công ty TNHH Mailisa về hành vi quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Với sai phạm này, Công ty TNHH Mailisa đã bị phạt số tiền 45 triệu đồng, buộc tháo dỡ, xóa bỏ quảng cáo.

Công ty TNHH Mailisa
Nhân viên chăm sóc da của Mailisa bị xử phạt 35 triệu mỗi người vì chưa có chứng chỉ hành nghề

Như vậy, trong năm 2022, Thẩm mỹ viện Mailisa đã xuất hiện hàng loạt sai phạm, nhất là quảng cáo “chui” và nhân viên thực hiện dịch vụ chăm sóc da chưa có chứng chỉ hành nghề.

Trong những ngày cận Tết Nguyên Đán, khách hàng khi có nhu cầu “tân trang nhan sắc” đón xuân nên cẩn trọng trước các lời quảng cáo “mỹ miều” về dịch vụ chăm sóc da “thần tốc” với mức giá siêu hời để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” nếu gặp phải nhân viên thực hiện chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.