Táo Quân 2023 có “Bắc Đẩu – Công Lý” và “Nam Tào – Xuân Bắc”?
02/12/2022

Chương trình Táo Quân 2023 có nghĩa đặc biệt khi kỷ niệm 20 năm lên sóng truyền hình, hứa hẹn sẽ quy tụ dàn nghệ sĩ quen thuộc đã gắn bó với chương trình trong suốt chặng đường vừa qua. 

Trả lời trước báo chí, NSƯT Chí Trung cho biết anh đã nhận được lịch tập hợp từ ê-kíp chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2023. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chương trình vẫn chương có lịch tập luyện hay kịch bản cụ thể.

Được biết, NSƯT Xuân Bắc cũng sẽ quay trở lại trong chương trình kỷ niệm 20 lên sóng của Táo Quân năm nay.

Nghệ sĩ Xuân Bắc vẫn chưa có thông báo chính thức tham gia Táo Quân 2023
Nghệ sĩ Xuân Bắc vẫn chưa có thông báo chính thức tham gia Táo Quân 2023

Trước đó, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu (do hai nghệ sĩ NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý thủ vai), đồng thời vắng mặt trong chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2022. Điều này, đã khiến nhiều người không khỏi hụt hẫng, tiếc nuối. Vì “hình ảnh” của “Cô Đẩu”, “Nam Tào” đã gắn bó với chương trình từ số đầu tiên, ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả.

Hiện, đã có nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận được thông báo của ê-kip chương trình. Tuy nhiên, vì lịch trình dày đặc nên nam nghệ sĩ vẫn chưa có thông báo xác nhận tham gia chính thức. “Tôi rất muốn tham gia Táo Quân 2023 và sẽ cố gắng sắp xếp“, anh cho biết.

Đồng thời, nghệ sĩ cũng từng tâm sự, anh luôn khao khát và muốn muốn được xuất hiện trong chương trình Táo Quân. “Đối với tôi, việc tham gia Táo Quân không còn một công việc, là chương trình đơn thuần vào cuối năm nữa mà đó như là trách nhiệm với chính mình và khán giả,… Tôi có cảm giác đóng vai Nam Tào, được ông Nam Tào ủng hộ, bảo vệ. Mặc dù cách nhìn hài hước, trào phúng nhưng hẳn người xem có trách nhiệm, đều thấy rõ trách nhiệm của ê-kíp làm Táo khi thực hiện tất cả vai diễn“, Xuân Bắc chia sẻ.

Với NSND Công Lý, sau sự cố tai nạn, anh không thể đảm bảo sức để tham gia chương trình. Vợ nghệ sĩ – Ngọc Hà từng tiết lộ ông xã đã “nuốt nước mắt vào trong” khi phải vắng mặt Táo Quân 2022.

Các anh chị của Táo Quân luôn nghĩ đến anh Lý. Mọi người luôn mong anh có mặt. Thế nhưng, anh Lý là một người có tự trọng. Ngay khi ốm đau, khó khăn anh cũng muốn giấu, né tránh để không ai hay biết. Anh rất vui vì được tham gia chương trình nhưng vì tự trọng của một người nghệ sĩ, anh đành phải từ chối“, Ngọc Hà bày tỏ.

NSND Công lý vắng mặt trong chương trình Táo Quân 2022
NSND Công lý vắng mặt trong chương trình Táo Quân 2022

Táo Quân là một trong những chương trình hài kịch, món ăn tinh thần được đợi chờ nhất vào dịp giao thừa. Táo Quân tập trung phản ánh, thảo luận và đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm diễn ra trong năm thuộc các lĩnh vực đời sống, xã hội một cách trào phúng, hài hước.