Soulmate bản Hàn: Chuyến tàu đưa bạn về tuổi thanh xuân đầy hoài niệm
25/03/2023

Soulmate (tựa Việt: Tri kỷ) là phiên bản Hàn Quốc được chuyển từ tác phẩm nổi tiếng “Thất Nguyệt và An Sinh” từng gây sốt truyền hình Trung Quốc và toàn châu Á. Bộ phim chính là chuyến tàu thời gian đưa bạn vào một hành trình đầy hoài niệm, trăn trở về “Tri kỷ” mà mỗi người cất giấu nơi con tim. 

Soulmate phiên bản Hàn Quốc có sự tham gia của 3 diễn viên trẻ Kim Da Mi, Jeon So Nee và Byun Woo Seok1
Soulmate phiên bản Hàn Quốc có sự tham gia của 3 diễn viên trẻ Kim Da Mi, Jeon So Nee và Byun Woo Seok

Câu chuyện day dứt về hai con người đã từng là tất cả

Soulmate là câu chuyện kể về Mi So (Kim Da Mi diễn chính) cùng Ha Eun (Jeon So Nee thủ vai) trong một mối quan hệ chồng chéo những vui vẻ, buồn đau, rung động cùng những biệt ly. Từ giây phút gặp nhau lần đầu tiên vào lúc 11 tuổi, khi Mi So chuyển trường đến đảo Jeju cùng mẹ, hai cô gái đã nhanh chóng hình thành một sợi dây liên kết đặc biệt, không thể tách rời. Và đến khi chàng trai Jin Woo bước vào cuộc đời của cả hai, đó cũng lúc xuất hiện những vết nứt trong mối quan hệ của Mi So và Ha Eun. 

Hai cô gái gắn bó với nhau như hình với bóng 2
Hai cô gái gắn bó với nhau như hình với bóng

Thế nhưng, đó cũng chỉ là phần nổi trong tảng băng chìm, khi Mi So Và Ha Eun có quá nhiều khác biệt về tính cách, quan điểm và cả cuộc sống khắc nghiệt, vô hình chung đã khiến tình bạn của họ tan vỡ. Sau tất cả, khi bước qua ngưỡng tuổi trưởng thành, hai cô gái chưa từng một lần quên nhau. 

Rồi mọi thứ tan vỡ vì sự xuất hiện của Jin Woo3
Rồi mọi thứ tan vỡ vì sự xuất hiện của Jin Woo

Bởi trước đây, khi có xung đột thì cả hai cũng không làm hòa theo cách của những người bạn bình thường. Họ thương đó, giận dỗi đó, chì chiết đó rồi cũng ôm nhau thật chặt. Ngay cả đang trong cơn giận dữ đỉnh điểm nhất khi nghĩ rằng Mi So phản bội mình, Ha Eun hét lên: “Cậu nghĩ rằng mọi người đều thật lòng yêu thương cậu à? Mẹ cậu, Jin Woo ư,…? Chẳng có ai cả, ngoài tôi! Không ai trên thế giới này yêu thương cậu cả, ngoài tôi!”.

Dù xa mặt cách lòng, song họ chưa từng quên nhau4
Dù xa mặt cách lòng, song họ chưa từng quên nhau

Màn “hóa thân” xuất sắc của Kim Da Mi và Jeon So Nee

Trở lại vai chính trong phim điện ảnh sau gần 5 năm vắng bóng, Kim Da Mi đã hóa thân vào một Mi So vừa có điểm giống vừa có nét khác biệt rõ ràng so với các vai diễn khác đây của nữ diễn viên từng đảm nhận. Cô phóng khoáng, độc lập với một tâm hồn tự do. Cô mơ về những chuyến đi, sẵn sàng cho một tuổi trẻ rực rỡ nhất và luôn dùng nụ cười tỏa nắng thường trực trên đôi môi để cất giấu nỗi đau đang dằn vặt nơi con tim. 

Kim Da Mi trong vai Mi So phóng khoáng và mạnh mẽ 5
Kim Da Mi trong vai Mi So phóng khoáng và mạnh mẽ

Từ việc học trường nghề, học vẽ cho đến một mình lăn lộn ở Seoul, làm đủ nghề, Mi So luôn dùng sự cứng cỏi, mạnh mẽ để đối diện với cuộc đời. Tuy nhiên, cũng chính những điều đó đang ăn mòn phong thái tự do, hiên ngang của cô.

Trong khi đó, Ha Eun được nữ diễn viên Jeon So Nee thủ vai có một cuộc đời êm đềm, bình lặng, luôn sống theo ước mơ và kế hoạch mà gia đình sắp đặt. Cô nàng thanh lịch, dịu dàng, có công việc giáo viên ổn định cùng với một anh chàng bạn trai thành công, có vẻ như Ha Eun có cuộc sống dễ dàng hơn cô bạn thân Mi So. Thế nhưng, những đợt sóng ngầm trong diễn biến tâm lý của cô được lột tả hết sức tinh tế. 

Jeon So Nee hóa thân vào một Ha Eun dịu dàng, ngọt ngào 7
Jeon So Nee hóa thân vào một Ha Eun dịu dàng, ngọt ngào
Cả hai đóng cặp rất ăn ý6
Cả hai đóng cặp rất ăn ý

Hai mảnh đời, hai tính cách tưởng chừng như khác biệt đó lại trở nên gắn bó và dạy những bài học sâu sắc về tình bạn, tình thân cùng sự trưởng thành, nỗi đau của biệt ly. Bộ phim được khán giả chào đón nồng nhiệt, nhiều người nhận xét rằng “Câu chuyện thanh xuân của họ có thể chạm đến trái tim của bất kỳ ai”.