Sở GD-ĐT Quảng Ninh lên tiếng về vụ nữ sinh lớp 8 nhảy xuống từ tầng 4
24/02/2024

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin một nữ sinh lớp 8 tại trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) nhảy từ tầng 4 xuống sân trường. Hiện Sở GD – ĐT đã lên tiếng về vụ việc. 

Theo tìm hiểu, khoảng 10h ngày 22/02, trong giờ ra chơi sau tiết học thứ 3, em D.T.T.Đ. (học sinh của lớp 8A1, trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, TP. Hạ Long, T. Quảng Ninh) bất ngờ đi lên tầng 4 rồi nhảy xuống sân trường. Đây là tầng cao nhất thuộc dãy nhà chính giữa trong khuôn viên của trường học. 

trường THCS Nguyễn Văn Thuộc
Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc – Nơi xảy ra vụ việc

Ngay sau vụ việc xảy ra, BGH trường THCS Nguyễn Văn Thuộc và giáo viên chủ nhiệm đã đưa em D.T.T.Đ. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh. 

Kết quả ban đầu cho thấy em D.T.T.Đ. bị chấn thương nặng, nhất là cột sống, tổn thương vùng xương chậu, xương đùi và xương các chi. Tính đến thời hiện tại, học sinh này đã qua cơn nguy kịch. 

Theo chia sẻ của một học sinh, em D.T.T.Đ. có sử dụng điện thoại trong tiết học thứ 3 và bị giáo viên bộ môn Vật lý tịch thu. Sau đó liên hệ với cô giáo chủ nhiệm để lập biên bản sự việc. 

Sau giờ ra chơi, cả lớp 8A1 xuống sân trường để học môn Thể dục do cô giáo chủ nhiệm dạy. Nhưng em D.T.T.Đ. lại đi ngược từ tầng 2 đến tầng 4 rồi trèo qua lan can nhảy xuống. Lúc đó, có cô giáo và học sinh la to “không được nhảy”. Đồng thời, cô bảo một nam sinh chạy lên can nhưng không kịp. 

Theo thông tin mới nhất, Sở GD – ĐT tỉnh Quảng Ninh cũng đã lên tiếng về vụ việc này. Nguyên nhân ban đầu được xác định là học sinh gặp áp lực về tinh thần nên đã nghĩ quẩn.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GD – ĐT Quảng Ninh đã có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi, động viên và phối hợp với Sở Y tế Quảng Ninh để điều trị, chăm sóc học sinh. Đồng thời, chúng tôi cũng cử lực lượng tới trường kiểm tra hệ thống lan can, tìm hiểu cụ thể nguyên nhân”. 

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được Sở GD – ĐT điều tra làm rõ. Bạn đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất nhé!