Sau “Exhuma”, Hàn Quốc tiếp tục gây sốt với show hẹn hò tâm linh độc lạ
05/07/2024

Tiếp nối cơn sốt “Exhuma”, một chương trình hẹn hò mới tại Hàn Quốc mang tên “Possessed Love” cũng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ bởi format độc đáo, kết hợp yếu tố tâm linh vào việc tìm kiếm tình yêu.

“Possessed Love”, chương trình hẹn hò mới lạ với sự góp mặt của các nhà tâm linh trẻ tuổi như pháp sư, thầy bói, người xem tarot,… đang tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội của nhiều nước châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

"Possessed Love", chương trình hẹn hò mới lạ với sự góp mặt của các nhà tâm linh trẻ tuổi
“Possessed Love”, chương trình hẹn hò mới lạ với sự góp mặt của các nhà tâm linh trẻ tuổi

Trong số đó có một sinh viên tốt nghiệp ngành toán học danh tiếng của Đại học Yonsei chuyển hướng sang làm thầy bói, một chuyên gia bói bài tarot, một pháp sư trẻ tiếp nối truyền thống gia đình và một pháp sư chuyên thực hiện các nghi lễ trừ tà. 

Những người tham gia đều là pháp sư, chuyên gia tarot,…

Trong tập đầu tiên, những người tham gia đã cùng nhau đưa ra dự đoán về người bạn đời định mệnh của mình. Họ đã sử dụng phương pháp gieo quẻ và xem tứ trụ (saju – một loại tử vi truyền thống của Hàn Quốc).

Trên thẻ bài, người tham gia được gọi bằng những biệt danh độc đáo như Cừu trắng, Bò xanh, Chó xanh và Chuột đen,…

người tham gia được gọi bằng những biệt danh độc đáo
Người tham gia được gọi bằng những biệt danh độc đáo

Nhiều khán giả cho rằng, show thực tế này có phần độc lạ chưa từng thấy, ví dụ như buổi hẹn hò đầu tiên diễn ra ở chùa, các cô gái thể hiện tài năng làm lễ trừ tà, xem bói bài tarot,…

Nhà phê bình văn hóa Jung Duk-hyun nhận xét “Possessed Love” có sự mới mẻ, dễ thu hút khán giả. Ông cho rằng, chương trình đã rất khéo léo khi kết hợp yếu tố truyền thống với xu hướng hiện đại, tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn.

Chúng ta có thể thấy những câu nói như “Tôi thiếu nguyên tố thủy” hay “Người đó quá trội thủy” xuất hiện nhiều hơn thay vì nhận xét tính cách, ngoại hình. Ngoài ra, khán giả sẽ tò mò muốn xem tiên đoán của các pháp sư này có chính xác hay không”, nhà phê bình chia sẻ. 

Possessed Love
Possessed Love được đông đảo khán giả đánh giá cao

Không còn gắn với hình ảnh đền chùa, hanbok hay những nghi lễ trừ tà, “Possessed Love” gọi những người tham gia là các “pháp sư MZ” để thể hiện tài năng, sự bí ẩn của họ. 

Trong tập 3, pháp sư Hong Jo đã nhắc đến “Exhuma” – bộ phim hiện tượng phòng vé đầu năm 2024. Anh chia sẻ rằng, với tư cách là một pháp sư, anh nổi da gà khi xem cảnh lên đồng và gọi hồn của các diễn viên trong phim. 

Pháp sư Iyul cũng đồng tình rằng, những nghi lễ trừ tà trong “Exhuma” được thể hiện một cách chân thực và sống động. 

“Exhuma” gây tiếng vang lớn khi kết hợp các câu chuyện lịch sử và đạo pháp độc đáo của xứ sở kim chi, mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khán giả. 

Tác phẩm của đạo diễn Jang Jae Hyun cho thấy tiềm năng của chất liệu tôn giáo, tín ngưỡng của Hàn Quốc trong quá trình xuất khẩu văn hoá, nay được gọi là K-Occult. 

Từ đó, show truyền hình “Possessed Love” cũng cho thấy sức hút với giới trẻ, khi hòa trộn 2 yếu tố ăn khách là hẹn hò và các câu chuyện tâm linh. 

Thể loại huyền bí, tâm linh Hàn Quốc cũng đang được kỳ vọng trở thành sản phẩm xuất khẩu mới của xứ kim chi, không chỉ là một xu hướng nhất thời. Bạn cũng đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục cập nhật những thông tin mới về show thực tế “Possessed Love” nhé!