Sắc màu pháo hoa nhân gian: Bộ phim chữa lành và vỗ về tâm hồn trong những lúc mỏi mệt
17/04/2023

“Sắc màu pháo hoa nhân gian” là bộ phim Hoa Ngữ được lấy đề tài về tình cảm đô thị và mang tinh thần chữa lành tích cực, vỗ về tâm hồn cho những bạn trẻ đang áp lực về thành công, tiền bạc. Tác phẩm có màu sắc tươi sáng, trong trẻo và gần gũi với thiên nhiên, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho người xem.

“Sắc màu pháo hoa nhân gian” là câu chuyện ngôn tình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần thực tế trong xã hội. Phim được lấy từ bối cảnh thôn quê mang đến cho người xem cảm giác yên bình nơi chốn ngoại thành và câu chuyện của những người trẻ không ngừng cố gắng để có một cuộc sống hạnh phúc. Ngoài ra, phim còn mang đến cảm giác khao khát có một gia đình đúng nghĩa cho người xem.

"Sắc màu pháo hoa nhân gian" là bộ phim Hoa Ngữ được lấy đề tài về tình cảm đô thị1
“Sắc màu pháo hoa nhân gian” là bộ phim Hoa Ngữ được lấy đề tài về tình cảm đô thị

Câu chuyện của những người trẻ

Bộ phim là câu chuyện cưới trước yêu sau của cặp đôi Cảnh Thâm – Tư Thanh. Hai người có hai tính cách, lối sống hoàn toàn trái ngược nhau. Một người lựa chọn rời bỏ hào quang để sống một cuộc sống yên bình “dưỡng lão” tại thôn quê, không tranh giành với đời. Một người lại là ngoại địa đến thành phố bon chen để có được một chỗ đứng trong chốn thành thị xa hoa. Họ giống như người của hai thế giới và không có bất cứ liên quan gì với nhau nhưng nhân duyên kì lạ đã khiến họ gặp nhau, yêu nhau, chữa lành những tổn thương của nhau.

Lư Dương Dương vào vai Tư Thanh, là một giám đốc ngân hàng ở bộ phận tín dụng, thu hồi nợ. Cô có một tuổi thơ không mấy hạnh phúc, bị ruồng bỏ từ nhỏ. Sau khi bố mẹ ly hôn, họ luôn thờ ơ với cô khiến cô vô cùng thiếu thốn tình thương. Từ đó, cô quyết tâm đến thành phố Nam Thành để làm việc, nỗ lực mua nhà, mua xe. Trong lần sinh nhật tuổi 20 của mình, cô đã dành hết tất cả số tiền tiết kiệm vốn có để mua tác phẩm “Đông Chí” của Cảnh Thâm bởi trong đó có pháo hoa của một gia đình cô ao ước.

Lư Dương Dương vào vai Tư Thanh, là một giám đốc ngân hàng ở bộ phận tín dụng2
Lư Dương Dương vào vai Tư Thanh, là một giám đốc ngân hàng ở bộ phận tín dụng

Trần Hâm Hải (thủ vai Cảnh Thâm), một nghệ nhân được mệnh danh là “Quốc sư” tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật, anh có một cuộc sống nơi quê nhà cùng những chú chó dễ thương. Anh là trẻ mồ côi, được ông nội nhận nuôi, nên luôn nhạy cảm và thiếu cảm giác an toàn. Anh cẩn thận làm hài lòng tất cả mọi người, bởi rất sợ bị bỏ rơi một lần nữa. Anh đã từ bỏ cơ hội ra nước ngoài, về quê chăm sóc “Cảnh Viên – Danh lam thắng cảnh cấp 4A” nếu như có ai mua tác phẩm “Đông Chí” của mình tại một cuộc đấu giá từ thiện.

Trần Hâm Hải (thủ vai Cảnh Thâm), một nghệ nhân được mệnh danh là "Quốc sư" t3
Trần Hâm Hải (thủ vai Cảnh Thâm), một nghệ nhân được mệnh danh là “Quốc sư”

Sau 6 năm, họ gặp lại nhau trong một lần Tư Thanh đi thu hồi nợ xấu ở Cảnh Viên. Đặc biệt, vào lần sinh nhật tuổi 28 của Tư Thanh, cô vẫn phải đi tiếp rượu khách hàng trong khi “dì nguyệt” ghé thăm. Không chỉ khách hàng làm khó khiến cô phải uống rất nhiều rượu trắng, cô còn nghe được những lời nói xấu của đồng nghiệp, cả những lời giục xem đi mắt của mẹ.

Sau 6 năm, họ gặp lại nhau trong một lần Tư Thanh đi thu hồi nợ xấu ở Cảnh Viên.5
Sau 6 năm, họ gặp lại nhau trong một lần Tư Thanh đi thu hồi nợ xấu ở Cảnh Viên.

Cả một ngày, không một ai nhớ đến sinh nhật của cô, Tư Thanh cô cùng ấm ức. Đúng lúc ấy, Cảnh Thâm gọi điện đến và đã trở thành nơi trút giận của cô nàng. Mắng chưa đã, cô đã đến tận nhà của Cảnh Thân để phát tiết. Nhưng thứ cô nhận lại được là sự quan tâm, săn sóc làm cô cảm động trực tiếp cầu hôn anh.

Vào sinh nhật tuổi 28 Tư Thanh đã trực tiếp cầu hôn Cảnh Thâm6
Vào sinh nhật tuổi 28 Tư Thanh đã trực tiếp cầu hôn Cảnh Thâm

Cuộc hôn nhân bất ổn được bắt đầu một ngày, cả hai đã quyết định ly hôn do sự khác biệt về lối sống, quan điểm. Nhưng trong 1 tháng hòa giải hôn nhân, cả hai đã hiểu rõ đối phương, cùng nhau trải qua những khoảnh khắc đẹp, chữa lành những tổn thương trong quá khứ và tìm thấy một gia đình đúng nghĩa.

Chữa lành, vỗ về những tâm hồn tổn thương

Mạch phim chậm rãi, nước phim đẹp, những câu chuyện đời thường, trăn trở về hành trình định nghĩa thành công của người trẻ và nét văn hóa truyền thống nghề mộc được đan cài một cách tự nhiên trong Sắc màu pháo hoa nhân gian. Để từ đó, người trẻ dễ dàng nhận ra bản thân mình cũng xuất hiện đâu đó trong phim. Họ có thể đối mặt với mệt mỏi, áp lực nhưng rồi cũng nhanh chóng lấy lại tinh thần khi cảm nhận được điều đẹp đẽ, bình dị trong cuộc sống.

Câu chuyện chữa lành những tâm hồn tổn thương7
Câu chuyện chữa lành những tâm hồn tổn thương

Chuyện tình yêu của Tư Thanh và Cảnh Thâm là một điểm cộng lớn trong Sắc màu pháo hoa nhân gian. Vào vai một cặp tình nhân trẻ, Lư Dương Dương và Trần Hâm Hải thể hiện một cách tự nhiên, chân thực. Tuy không có những kịch tính nghẹt thở nhưng phim nhanh chóng nhận được đánh giá cao của netizen khi đạt được 7.5/10 điểm trên Douban.

Phim mang đến cảm giác bình yên, lắng đọng dành cho khán giả. Sắc màu pháo hoa nhân gian cũng mang đến thông điệp ý nghĩa, đó là hãy sống một tuổi thanh xuân mà mình cảm thấy hạnh phúc với một gia đình đúng nghĩa thay vì biến bản thân trở thành cỗ máy vô tri, sống buồn chán qua ngày và chịu áp lực của vật chất. Với bối cảnh thôn quê nơi “Cảnh Viên”, danh tham thắng cảnh cấp 4A của quốc gia bình yên cùng màu sắc phim tươi sáng, trong trẻo rất phù hợp với một bộ phim chữa lành tầm hồn.

Phim mang đến những cảnh sắc thôn quê xinh đẹp, bình yên8

Phim mang đến những cảnh sắc thôn quê xinh đẹp, bình yên8
Phim mang đến những cảnh sắc thôn quê xinh đẹp, bình yên

Không chỉ mang đến những cảnh sắc nơi thôn quê xinh đẹp, bình yên cùng câu chuyện tình yêu ngọt ngào, Sắc màu pháo hoa nhân gian còn mang đến những câu nói đáng suy ngẫm, chữa lành và vỗ về những trái tim yếu mềm, thổn thức.

“Giá trị của một người phụ nữ không giới hạn ở hôn nhân và tình yêu”.

– “Một nhà hai người, ba bữa bốn mùa là thế giới mà anh yêu thích”.

– “Trưởng thành rồi bạn sẽ nhận ra cái gọi là cuộc sống yên bình cũng chỉ là một bát canh nóng trong nhà và một ánh đèn luôn vì bạn mà sáng”.

– “Hạnh phúc là khi trong bếp có đồ ăn, trong sân có chó mèo, sớm tối có anh và em”.

– “Sương rơi sương kết thành sương, thay vì nói thu sang hợp để gặp gỡ chẳng bằng nói thu đến là mùa tương tư”.

Sắc màu pháo hoa nhân gian còn mang đến những câu nói đáng suy ngẫm, chữa lành và vỗ về những trái tim yếu mềm9
Sắc màu pháo hoa nhân gian còn mang đến những câu nói đáng suy ngẫm, chữa lành và vỗ về những trái tim yếu mềm.

Có thể nói, “Sắc màu pháo hoa nhân gian” là bộ phim ngôn tình có bối cảnh đẹp như tranh vẽ và là một liều thuốc tinh thần chữa lành, vỗ về những trái tim đang thổn thức. Tình yêu của Tư Thanh – Cảnh Thâm như một cơn mưa dầm, thấm từ từ mà sâu sắc vào lòng đất. Chính tình yêu tự nhiên, chân thành ấy đã giúp họ vượt qua bao thử thách, để trở thành một phiên bản an yên, hạnh phúc hơn với một gia đình mà họ luôn khao khát. Hy vọng rằng: “Trong những ngày tháng vụn vỡ, mong rằng chúng ta đều có được sắc màu pháo hoa nhân gian cho riêng mình”.