Quyết tâm khuyên con trai bỏ vợ, 3 tháng sau mẹ chồng đến năn nỉ con dâu quay về
07/10/2022

Quanh năm cật lực làm việc lo chồng, lo con nhưng bỗng một ngày chồng nghe lời mẹ đòi ly hôn bởi vì lý do ất ơ khiến tôi sững người.

Tôi và Hiếu quen nhau từ một lần tình cờ trú mưa ở trạm xe buýt. Hôm ấy vì gió to nên nước mưa đổ hết vào người. Bất chợt chàng trai ngồi bên cạnh cởi áo ngoài đặt lên tay tôi và nói “mặc vào cho đỡ lạnh đi em”. Lúc đó, tôi như đứng hình vì bất ngờ, nhưng trước cái lạnh thấu xương của cơn mưa chiều đã thôi thúc tôi nhận chiếc áo ấy, từ đó một mối tình đẹp đã bắt đầu chớm nở.

Sau cái lần gặp nhau định mệnh đó, chúng tôi đã có 3 năm tìm hiểu. Và rồi trong một ngày nắng đẹp, Hiếu cầu hôn tôi chính ngay cái trạm xe buýt lần đầu tiên hai đứa gặp mặt dưới sự chứng kiến đông đảo của mọi người. Ngay giây phút ấy tôi như vỡ oà vì xúc động, cuối cùng chuyện tình của chúng tôi kết thúc bằng một đám cưới linh đình vào giữa năm 2015.

đám cưới
Sau khoảng thời gian tìm hiểu, chúng tôi đã về chung một nhà

Cuộc sống cứ lặng lẽ trôi cho đến năm 2019, tôi mang thai và sinh con. Chồng thường xuyên đi công tác, bố mẹ chồng thì ở nhà riêng nên rất ít khi qua thăm nom. Lúc ấy tôi đã trải qua cú sốc tâm lý vô cùng lớn, người ta hay gọi là trầm cảm sau sinh. Trải qua một khoảng thời gian dài, tôi cũng đã quen dần với việc tự lo mọi thứ trong gia đình.

Vì muốn mọi việc được chu toàn, tôi đã quên đi ngoại hình của chính mình. Từ một cô gái xinh xắn giờ đây đã biến thành người phụ nữ già nua, mặt đầy nám và tàn nhang. Nhưng thật sự tôi không có một khoảng thời gian trống nào để nghĩ đến bản thân, tất cả sự quan tâm đều đổ dồn hết vào chồng con.

Rồi bỗng nhiên một ngày tôi phát hiện ra chồng ngoại tình bên ngoài thông qua đoạn tin nhắn còn lưu lại trên máy tính. Và người thứ 3 đó không ai khác lại chính là vị “thanh mai trúc mã” cùng với anh ngay từ khi còn nhỏ. Còn nhớ đã có lần anh từng kể rằng mẹ rất ưng ý cô gái này nhưng phải đi du học bên Nhật nên kể từ đó họ không còn liên hệ gì với nhau nữa.

ngoại tình với bạn thân
Ngoại tình khiến cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ

Lúc đó tôi mới nhận ra tại sao khoảng thời gian gần đây anh lại thay đổi không còn quan tâm, hỏi han gì đến vợ nữa. Tối đó, dưới sự chứng kiến của bố mẹ chồng, hai đứa đã ngồi nói chuyện nghiêm túc với nhau. Lúc ấy cũng chỉ mong anh nhận ra lỗi sai và sửa đổi để làm lại từ đầu vì tôi không muốn con thơ phải chịu cảnh thiếu vắng tình cảm cha mẹ.

Thế nhưng, đời không như là mơ. Hôm ấy chồng đã đáp trả tôi bằng những lời lẽ sỉ vả một cách thậm tệ. Điều khiến tôi càng bất ngờ hơn nữa là mẹ chồng lại khuyên rằng “Nhìn vợ mày thế kia thì liệu 3 hay 5 năm nữa mày có chấp nhận sống tiếp với nó không” và kết thúc bằng hai từ “ly hôn”.

Bước vào cuộc sống độc thân tôi lại có thêm nhiều thời gian cho mình hơn, đi cà phê tán gẫu, dẫn con đi chơi vào cuối tuần,… Và trong một lần tình cờ, tôi đã biết đến Viện thẩm mỹ DIVA nhờ sự giới thiệu của bé em làm chung phòng. Khi ấy tôi chợt nhận ra tại sao mình không thử thay đổi bản thân để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

quyết tâm làm đẹp
Tôi đã chọn Viện thẩm mỹ DIVA là nơi để “tái sinh” nhan sắc và cuộc đời mình

Qua 3 tháng sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ DIVA tôi dường như đã trở thành một người hoàn toàn khác, ngày càng xinh đẹp và nổi bật hơn. Thế rồi một ngày đẹp trời, không biết lý do gì chồng cũ lại chủ động hẹn gặp, đi cùng có cả mẹ anh ấy.

Lần này tôi lại thêm một lần bất ngờ vì chính mẹ chồng là người năn nỉ tôi quay về với chồng cũ, và tất nhiên tôi đã thẳng thừng từ chối ngay. Sau này nghe thông tin từ người quen mới biết cô nàng tiểu tam kia vì sống bên nước ngoài lâu nên không chịu được cảnh gia trưởng của gia đình chồng.

Đồng thời, sau những lần qua thăm con, chồng cũ đã thấy sự thay đổi tích cực của tôi, từ ngoại hình cho đến phong cách. Và cũng có lẽ tính độc lập, tự chủ hiện tại chính là lý do khiến gia đình chồng phải nài nỉ, cầu xin tôi quay lại. Giờ thì tôi mới thật sự nhận ra rằng nếu không tự tạo giá trị cho bản thân thì chẳng có ai coi trọng và yêu thương cả.

sắc đẹp là chìa khóa hạnh phúc
Sắc đẹp chính là chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc

Bởi, sắc đẹp chính là chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc, tạo sức mạnh để phái đẹp tự tin, mạnh mẽ đối diện với những khó khăn, thử thách. Tôi đã tự thay đổi và nâng cao giá trị của chính mình, vậy thì không có lý do gì mà các bạn không làm được cả. À, tháng 10 này Viện thẩm mỹ DIVA đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chị em mình, cả nhà quan tâm thì có thể tham khảo link này nhé: https://vienthammydiva.vn/ldp-khuyen-mai-thang-10/