Quảng Bình: Ứng cứu thành công nhà hàng nổi cùng 4 người bị lũ cuốn ra biển
27/09/2023

Sáng ngày 27/09, Bộ đội biên phòng Đồn Nhật Lệ (Đồng Hới, Quảng Bình) đã phối hợp cùng người dân ứng cứu thành công nhà hàng nổi và 4 người bị lũ cuốn trôi ra biển.

Được biết, tối 26/09, nhà hàng Hải Dương do ông Phạm Văn Dương (sinh năm 1973, trí tại Hải Thành, Đồng Hới) làm chủ bị đứt dây neo dạt ra cửa biển, tại thời điểm đó có 4 người đang ở trên. 

Theo đó, khoảng 2 giờ sáng ngày 27/09, nhà hàng trong lúc chuẩn bị kéo vào trú mưa ở kênh Phóng Thủy, giáp sông Nhật Lệ thì đứt dây neo và trôi dạt ra biển. 

Nhà hàng nổi Hải Dương được lực lượng chức năng và người dân kéo vào bờ
Nhà hàng nổi Hải Dương được lực lượng chức năng và người dân kéo vào bờ

Tại khu vực trên nước chảy rất xiết, sóng đánh lớn. Sợ nhà hàng bị cuốn trôi ra biển nên người dân đã hỗ trợ buộc dây vào xung quanh để giằng neo. Trong lúc thả neo cố định, ông Phạm Văn Dương bị dây quấn vào chân bị thương. 

Hiện nhà hàng Hải Dương đã được neo đậu an toàn
Hiện nhà hàng Hải Dương đã được neo đậu an toàn

Đến 2 giờ 45 phút sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng đã phối hợp cùng gia đình, người dân địa phương hỗ trợ đưa người và tài sản trên nhà hàng vào bờ. Trong đó, 4 người thoát chết, ông Phạm Văn Dương được đưa đi bệnh viện. 

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà hàng nổi Hải Dương đã vào neo đậu an toàn. Đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục đón đọc những bài viết mới và hot nhất trong ngày nhé!