Phụ nữ cần nắm vững 5 định luật “vừa đủ” để duy trì tình yêu của mình
25/02/2023

Cái gì quá cũng đều không tốt, với chuyện tình cảm cũng vậy. Hãy tham khảo 5 định luật dưới đây để hâm nóng và duy trì mối quan hệ của mình nhé!

Đối với nhiều người thì điều gì càng khó, họ càng trân quý. Trong một mối quan hệ yêu đương, phụ nữ thường cho rằng bản thân đã cống hiến hết mình, bày tỏ toàn bộ nỗi lòng ra sẽ giúp đàn ông càng yêu thương sâu sắc hơn.

Cách duy trì tình yêu
Phụ nữ thông minh cần nắm vững định luật “vừa đủ” để duy trì mối quan hệ trong tình yêu 

Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng, nước đầy ắt sẽ tràn, tình yêu đôi khi quá nhiều cũng sẽ nhận về sự đáp trả không tương xứng. Do đó, phụ nữ cần nắm vững định luật “vừa đủ” trong một mối quan hệ tình cảm. Cụ thể là:

Cho anh ấy biết vừa đủ về bản thân

Nhiều chị em sau khi bước vào tình yêu sẽ chia sẻ mọi thứ về bản thân với mục đích muốn người đàn ông hòa nhập hoàn toàn vào cuộc sống của mình. Phụ nữ cũng cho rằng nếu làm được điều này sẽ khiến đối phương càng yêu thương mình sâu sắc hơn.

Cho anh ấy biết vừa đủ về bản thân
Phụ nữ hãy chia sẻ vừa đủ về bản thân để tạo cảm giác bí ẩn, tò mò cho đàn ông

Thế nhưng đàn ông lại không cho là vậy đâu nhé. Nếu bạn bị mất đi cảm giác bí ẩn, chẳng còn khơi gợi cho anh ấy sự hứng thú thì họ cũng sẽ rời xa bạn thôi. Vì vậy, nếu muốn đối phương yêu thương mình sâu sắc, tốt nhất phụ nữ hãy chia sẻ vừa đủ về bản thân, giữ cảm giác bí ẩn khiến đàn ông phải tò mò, liên tục muốn khám phá, tìm hiểu.

Chủ động một cách vừa đủ

Một số phụ nữ hay quá nhiệt tình, chủ động trong một mối quan hệ. Ví dụ như chủ động hẹn hò, tán tỉnh, hỏi han hay can thiệp tới chuyện nội bộ của gia đình bạn trai. Thậm chí, khi cãi vã, bạn cũng là người chủ động lên tiếng xin lỗi, xuống nước trước. Điều này thật sự không tốt lắm, đôi lúc bạn phải học cách dè dặt hơn. 

Chủ động một cách vừa đủ
Phụ nữ không nên quá chủ động trong một mối quan hệ

Người phụ nữ khôn ngoan, thông minh luôn biết cách chiếm vị trí cao nhất trong một mối quan hệ. Họ cũng rất khéo léo đối với việc tạo cơ hội cho người đàn ông chủ động nếu như có mong muốn nào đó.

Phụ nữ hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng và đơn thuần thôi, vì đàn ông là phái mạnh nên tốt nhất cứ để họ chủ động trong nhiều chuyện hơn. Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn quá bị động hoặc ngồi im thin thít khi xảy ra vấn đề.

Nên dành thời gian vừa đủ bên đối phương

Các cô gái mới yêu thường sẽ rất dễ “dính người”, họ muốn mọi lúc mọi nơi đều ở bên cạnh bạn trai. Tuy nhiên, phụ nữ nên biết rằng, ai cũng cần có sự riêng tư cho bản thân.

Nên dành thời gian vừa đủ bên đối phương
Phụ nữ cũng nên học hỏi và cải thiện để bản thân ngày càng tốt hơn

Bên cạnh việc làm cho cuộc sống của mình trở nên tươi đẹp, phụ nữ cũng nên học hỏi và cải thiện để bản thân ngày càng tốt hơn. Nếu bạn luôn đeo bám hay dành phần lớn thời gian ở bên anh ấy thì dần dần mọi việc sẽ vô cùng phiền phức.

Có thể ban đầu hai người đều cảm nhận được vị ngọt của tình yêu nhưng lâu dần thì anh ấy sẽ thấy bí bách, nhàm chán. Ngay cả bạn đôi khi cũng không thể hiểu mình đang làm điều “điên rồ” gì. Do đó, hãy dành thời gian cho đối phương vừa đủ, thay vào đó, hãy chăm chút bản thân nhiều hơn đi nhé!

Nhún nhường vừa đủ

Đàn ông sẽ rất coi trọng thể diện, đặc biệt khi ở bên ngoài hoặc nơi công cộng. Thể diện liên quan tới lòng tự trọng của đàn ông nên người phụ nữ thông minh, khôn ngoan sẽ biết cách nhún nhường, để đàn ông làm chủ mọi việc. Chắc chắn lúc nào họ cũng tươi cười đáp ứng, nhất là lúc có mặt người ngoài. 

Nhún nhường vừa đủ
Người phụ nữ thông minh, khôn ngoan sẽ biết cách nhún nhường, để đàn ông làm chủ mọi việc

Tuy nhiên, lúc chỉ có 2 người mà người đàn ông vẫn tỏ vẻ áp đặt, trịnh thượng và yêu cầu bạn đáp ứng mọi thứ thì tốt nhất bạn nên phản kháng. Sự nhún nhường phải thật chừng mực, vừa đủ chứ không vượt quá mức cho phép.

Sự khoan dung vừa đủ

Phụ nữ nên có chút nóng nảy và đặt điểm giới hạn cho riêng mình. Nếu hành vi của người đàn ông vượt qua giới hạn chịu đựng thì bạn hãy thẳng thừng phản kháng, không được chấp nhận nó.

Sự khoan dung vừa đủ
Phụ nữ đừng nên bao dung mọi thứ về đàn ông

Phụ nữ rất bao dung, dễ tính và dễ dàng đáp ứng yêu cầu của cánh mày râu, họ có thể chấp nhận bỏ qua những lỗi lầm nhỏ. Tuy nhiên, việc đặt ra giới hạn sẽ giúp bạn biết được chừng mực cho sự bao dung ở thân đến đây, nếu vi phạm đến nó thì bạn hãy quyết liệt từ chối.

Đừng nên bao dung mọi thứ về đàn ông, bởi điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn yếu mềm, dễ dàng tha thứ và từ đó, những điểm giới hạn liên tục bị xâm phạm.