Phim hay tháng 4: Hứa Quang Hán tái xuất màn ảnh nhỏ qua siêu phẩm “Chuyện tôi và ma quỷ trở thành người một nhà”
07/04/2023

Sau siêu phẩm gây bão phòng vé “Muốn gặp anh” bản điện ảnh, nam tài tử Hứa Quang Hán tái xuất màn ảnh nhỏ cùng “Chuyện tôi và ma quỷ trở thành người một nhà” – Bộ phim kể về câu chuyện minh hôn rùng rợn nhưng lại mang đến tiếng cười sảng khoái cùng góc nhìn nhân văn về cuộc sống của những người đồng tính. 

"Chuyện tôi và ma quỷ trở thành người một nhà" được "cầm trịch" bởi đạo diễn Trình Vĩ Hào1
“Chuyện tôi và ma quỷ trở thành người một nhà” được “cầm trịch” bởi đạo diễn Trình Vĩ Hào

“Chuyện tôi và ma quỷ trở thành người một nhà” được “cầm trịch” bởi đạo diễn Trình Vĩ Hào. Bộ phim xoay quanh cuộc minh hôn oái ăm giữa chàng cảnh sát kì thị người đồng tính (Ngô Minh Hàn) và một “chàng gay đã khuất” (Mao Mao). Trong một lần truy bắt tội phạm ma túy, Minh Hàn (Hứa Quang Hán diễn chính) vô tình nhặt được phong thư “định tình” với một người đàn ông ở “cõi âm”. Chiếc phong thư màu đỏ này hóa ra là do bà nội của Mao Mao (Lâm Bách Hoàng thủ vai) sắp xếp nhằm tìm ra người kết hôn với cháu trai xấu xố của mình. 

Bộ phim xoay quanh cuộc minh hôn
Bộ phim xoay quanh cuộc minh hôn dở khóc dở cười giữa Minh Hàn và Mao Mao

Từ đây, mở ra nhiều thước phim đầy tiếng cười và nước mắt giữa hai chàng trai, khi mối quan hệ của họ bắt đầu có sự liên kết chặt chẽ. Họ đồng hành cùng nhau truy bắt tội phạm, triệt phá đường dây ma túy với nhiều tính huống bất ngờ, kịch tích của Minh Hàn. Đồng thời, bí ẩn về cái chết của hồn ma Mao Mao cũng dần được hé lộ. 

Họ đồng hành cùng nhau truy bắt tội phạm, triệt phá đường dây ma túy3
Họ đồng hành cùng nhau truy bắt tội phạm, triệt phá đường dây ma túy

Siêu phẩm này đã gây bão phòng vé tại Đài Loan vào những tháng đầu năm 2023. Khi có sự tham gia của các diễn viên thực lực như: Hứa Quang Hán, Lâm Bách Hoành, Vương Tịnh,… Trong đó, nam tài tử Hứa Quang Hán rất được lòng các fan phim Việt với nhiều tác phẩm nổi đình đám như Muốn gặp anh (bản truyền hình và điện ảnh), Dương Quang Phổ Chiếu, Hôn lễ của em,…

Phim có sự tham gia của các diễn viên thực lực như: Hứa Quang Hán, Lâm Bách Hoành, Vương Tịnh,... 4
Phim có sự tham gia của các diễn viên thực lực như: Hứa Quang Hán, Lâm Bách Hoành, Vương Tịnh,…

Đến với bộ phim Chuyện tôi và ma quỷ trở thành người một nhà, Hứa Quang Hán đã rũ bỏ hình tượng “nam thần u sầu” nhằm lột tả vai diễn hài hước đầu tiên của nam tài tử trong sự nghiệp diễn xuất. 

Hứa Quang Hán đã rũ bỏ hình tượng "nam thần u sầu" nhằm lột tả vai diễn hài hước đầu tiên của5
Hứa Quang Hán đã rũ bỏ hình tượng “nam thần u sầu” nhằm lột tả vai diễn hài hước đầu tiên của anh

Bên cạnh đó, Lâm Bách Hoành là diễn viên thực lực có tiếng khi nhận được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Mã vào năm 2016. Vương Tịnh – bóng hồng của bộ phim cũng là một trong những nữ diễn viên có sự nghiệp ngày càng thăng hạng, hiện cô đang sở hữu mức thù lao cao nhất tại Đài Loan ở tuổi 24. 

Lâm Bách Hoành là diễn viên thực lực có tiếng6
Lâm Bách Hoành là diễn viên thực lực có tiếng tại Đài Loan

Kịch bản Chuyện tôi và ma trở thành người cùng nhà được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách, từng đạt giải nhất Dã Thảo Kế Hoa (giải kịch bản có câu chuyện sáng tạo hay nhất dành cho biên kịch trẻ). Với nội dung mới lạ cùng dàn diễn viên trẻ đầy thực lực, bộ phim đã đạt doanh thu khủng trong nửa đầu năm 2023. Phim thu về gần 300 triệu Đài tệ, lọt vào Top 8 phim điện ảnh Đài Loan có doanh thu nội địa cao nhất. 

Chuyện tôi và ma quỷ thành người cùng nhà mang đến trải nghiệm mới lạ khi khai thác đề tài minh hôn kinh dị kết hợp trinh thám, hành động7
Chuyện tôi và ma quỷ thành người cùng nhà mang đến trải nghiệm mới lạ khi khai thác đề tài minh hôn kinh dị kết hợp trinh thám, hành động

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Trịnh Vĩnh Hào cho biết: “Tôi hy vọng sẽ mang đến một tầm nhìn khác cho nền điện ảnh của Đài Loan. Ngoài câu chuyện tình cảm gia đình và cộng đồng LGBT, phim còn là một bước đột phá mới của bản thân tôi khi khai thác những pha hành động đấu súng, bắn ô tô”. 

Với xu hướng giải trí ngày nay, phần đông khán giả đều ưa chuộng những bộ phim thể loại tình cảm – hài. Chuyện tôi và ma quỷ thành người cùng nhà mang đến trải nghiệm mới lạ hơn khi khai thác đề tài minh hôn kinh dị kết hợp trinh thám, hành động.