Phát hiện kho chứa bao cao su, thuốc tây nghi giả ở Bình Dương
09/03/2023

Ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường số 5 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận toàn bộ thực phẩm chức năng, thuốc tây và bao cao su không có hóa đơn, chứng từ chứng minh có nguồn gốc, xuất xứ để điều tra, làm rõ. 

Trước đó, ngày 6/3, Đội Quản lý thị trường số 5 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã chủ trì, phối hợp cùng phòng Cảnh sát kinh tế và Công an tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra một nhà kho chứa hàng nghi tàng trữ hàng giả ở khu phố Bình Phú, Bình Chuẩn, TP Thuận An, Bình Dương.

Lưc lượng chức năng kiểm tra kho chứa hàng ở Bình Dương. (ảnh: QLTT)1
Lưc lượng chức năng kiểm tra kho chứa hàng ở Bình Dương. (ảnh: QLTT)

Kết quả, lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho có khoảng 2.460 hộp thuốc tây dạng viên nén, mỗi hộp 1 viên với bao bì xuất xứ tại Thái Lan; 2.700 viên thực phẩm chức năng có nhãn nước ngoài; 5.000 tem chống hàng giả; 70.300 bao cao su các loại trên bao bì cũng thể hiện nguồn gốc ở Thái Lan.

Nhiều viên thuốc tây được phát hiện trong kho chứa hàng2
Nhiều viên thuốc tây đã được phát hiện trong kho chứa hàng 

Khi làm việc với cơ quan chức năng, ông N.Đ.L (31 tuổi, quê Hà Tĩnh) tường trình, đã thuê một ki ốt chứa hàng hóa. Ông không xuất trình được hóa đơn chứng từ và chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Các lưc lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành lập biên bản tạm giữ và niêm phong toàn bộ số lượng hàng hóa trên.