Phản ứng của Mbappe trước “tâm thư” của Ronaldo
12/12/2022

Tiền đạo của đội tuyển Pháp Kylian Mbappe đã thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối dành cho sự nghiệp thành công của đàn anh Cristiano Ronaldo.

Cristiano Ronaldo chia sẻ "tâm thư" khi dừng chân tại tứ kết World Cup 2022
Cristiano Ronaldo chia sẻ “tâm thư” khi dừng chân tại tứ kết World Cup 2022

Ngày 11/12, Cristiano Ronaldo đã chia sẻ tâm thư về nỗi đau tại World Cup 2022, khi Bồ Đào Nha bị loại ở tứ kết bởi Morocco. Để rồi giấc mơ Cúp vàng thế giới của CR7 tan vỡ bởi hiện tại đã 37 tuổi và rất khó tham dự World Cup 2026 khi anh 41 tuổi. 

Qua trải lòng ở bài đăng trên trang cá nhân của Cristiano Ronaldo, tiền thủ đội tuyển Pháp Kylian Mbappe đã để lại 3 biểu tượng gồm có vương miện, hay bàn tay chắp vào nhau và một con dê. Với hàm ý ca ngợi đàn anh là một vị vua và cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. 

Từ lâu, Kylian Mbappe luôn coi Cristiano Ronaldo là thần tượng lớn nhất đời mình. Căn phòng của tiền đạo sinh năm 1998 dán đầy hình ảnh của CR7 thời còn thi đấu cho Real Madrid. 

Ngoài Kylian Mbappe, nhiều nhân vật nổi tiếng khác cũng chia sẻ nỗi lòng cùng Ronaldo qua bình luận dưới tâm thư. Trong đó, tiền đạo của Man Utd, Alejandro Granado đã để lại biểu tượng hình trái tim và thể hiện sự thán phục với CR7. 

Vua bóng đá Pele cũng để lại lời tri ân sâu sắc với Ronaldo: “Anh đã giúp người hâm mộ có những khoảnh khắc hạnh phúc. Cảm ơn vì đã cống hiến hết mình”. 

Trong tâm thư của mình, Ronaldo chia sẻ: “Giành chức vô địch World Cup cho Bồ Đào Nha là giấc mơ lớn nhất, tham vọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã may mắn giành được nhiều danh hiệu lớn, trong đó có cả với đội tuyển Bồ Đào Nha. Nhưng mục tiêu đưa đội tuyển quốc gia lên đỉnh cao nhất của bóng đá thế giới vẫn là giấc mơ lớn nhất của tôi. 

Tôi đã chiến đấu vì nó. Tôi đã chiến đấu hết mình vì giấc mơ này. Trong 5 lần tham dự World Cup hơn 16 năm qua, tôi đều ghi bàn. Tôi đã ở cạnh những cầu thủ xuất chúng và được hàng triệu người Bồ Đào Nha ủng hộ. Tôi luôn cống hiến hết mình. Tôi chưa bao giờ phản bội đội tuyển và cũng chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ đó”. 

“Đáng buồn thay, ngày hôm qua, giấc mơ đã kết thúc. Khi mọi chuyện lắng xuống, tôi chỉ muốn tất cả các bạn biết rằng rất nhiều điều đã được nói đến, rất nhiều điều đã được viết ra, rất nhiều điều đã được đồn đoán nhưng sự cống hiến của tôi dành cho đội tuyển Bồ Đào Nha không bao giờ thay đổi dù chỉ trong một khoảnh khắc. Tôi luôn là một người chiến đấu cho mục tiêu của tập thể và sẽ không bao giờ quay lưng lại với đồng đội, đất nước của tôi”. 

“Bây giờ không còn để nói. Cảm ơn Bồ Đào Nha. Cảm ơn Qatar. Giấc mơ thật đẹp dù nó đã khép lại. Bây giờ, hy vọng thời gian là sẽ người cố vấn tốt và cho phép mỗi người tự đưa ra kết luận của mình”. 

Ronaldo đã nhấn mạnh rằng anh sẽ không bao giờ quay lưng với đội tuyển Bồ Đào Nha sau khi có tin đồn anh muốn bỏ đội tuyển rộ lên. Bên cạnh đó, CR7 cũng không nhắc đến việc từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. Điều đó đồng nghĩa với việc anh sẽ tiếp tục cùng đội tuyển Bồ Đào Nha tham dự vòng loại EURO 2024 diễn ra từ tháng 3/2023.