Paris mất danh hiệu thành phố lãng mạn vào tay Lisbon
08/02/2023

Theo dữ liệu trên TripAdvisor, Paris đã tụt xuống hạng ba trong danh sách những thành phố lãng mạn nhất châu Âu 2023. 

Paris là địa điểm chụp ảnh cưới yêu thích của nhiều cặp đôi trên thế giới
Paris là địa điểm chụp ảnh cưới yêu thích của nhiều cặp đôi trên thế giới

Chuyên trang du lịch hàng đầu thế giới TripAdvisor đã công bố 10 thành phố lãng mạn nhất châu Âu năm 2023. Đứng đầu danh sách là Lisbon của Bồ Đào Nha, tiếp đến là Monaco. Paris, nơi được mệnh danh như “kinh đô ánh sáng”, “thành phố tình yêu” bất ngờ đứng ở vị trí thứ 3. 

Việc thủ đô nước Pháp đứng ở vị trí thứ 3, thay vì quán quân thường thấy trong những bảng xếp hạng trước đây đã khiến cho nhiều người bất ngờ. Tờ Sydney Morning Herald năm 2022 bình chọn Paris là thành phố lãng mạn nhất châu Âu cũng bày tỏ sự ngạc nhiên. 

Bình chọn này dựa trên số liệu cụ thể, thay vì ý kiến riêng lẻ từ các chuyên gia. Xếp hạng dựa và tỷ lệ số lượng khách sạn, nhà hàng được công nhận “lãng mạn” có 558 nhà hàng, 152 khách sạn đánh giá cao về sự lãng mạn. Đây là tỷ lệ cao nhất tính theo đầu người so với bất kỳ thành phố nào ở châu Âu. 

Các thành phố còn lại có trong danh sách gồm có Rome (Italy), Andorra la Vella (Andorra), Athens (Hy Lạp), Prague (CH Czech), Reykjavik (Iceland). Bình chọn này là một gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho các cặp đôi muốn ghé thăm dịp Valentine 14/2.