Nữ idol Kpop 16 tuổi bị chỉ trích vì lời rap nhạy cảm
01/06/2023

Ahyeon (BABYMONSTER) vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi rap một ca khúc có từ nhạy cảm, đặc biệt động thái gần đây của YG như đáng thách thức dư luận đã dẫn đến làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ netizen.

Vừa qua, trên mạng xã hội đang lan truyền một clip biểu diễn của Ahyeon – tân binh được chú ý nhất của nhóm nhạc nữ BABY MONSTER khiến dư luận dậy sóng. Trong video, nữ idol 16 tuổi biểu diễn trên sân khấu tại trường Trung học nghệ thuật Hanlim. Điều đáng chú ý, Ahyeon lựa chọn ca khúc có từ ngữ khá nhạy cảm. Tại Hàn Quốc, nhiều thần tượng phải lên tiếng xin lỗi và bị chỉ trích nặng nề vì vụ việc tương tự. 

Ahyeon - tân binh được chú ý nhất của nhóm nhạc nữ BABY MONSTER1
Ahyeon là tân binh được chú ý nhất của nhóm nhạc nữ BABY MONSTER

Cụ thể, nữ idol gây trai cãi vì bài hát cô chọn có nhiều đoạn chứa N-word (từ ngữ nhạy cảm có ý phân biệt chủng tộc, kỳ thị người da đen) khi rap cover Feeling Myself (Nicki Minaj). Ngay lập tức, mạng xã hội xứ Hàn đã chia ra thành nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhiều khán giả bất bình về cách lựa chọn bài hát quá nhạy cảm hay sự quản lý thiếu chặt chẽ của YG đối với thần tượng vị thành niên (Ahyeon sinh năm 2007, 16 tuổi). 

Bên cạnh đó, một số netizen bảo vệ nữ idol và cho rằng việc debut ở độ tuổi khá trẻ khiến cô chưa có nhiều sự va chạm, thiếu chín chắn nên mắc lỗi là chuyện thường tình. Lùm xùm này chỉ cần xin lỗi chân thành sẽ xoa dịu được sự tức giận của dư luận. 

Thế nhưng, mới đây YG như đổ thêm vào lửa khi tài khoản Instagram của BABY MONSTER cập nhật hình ảnh của Ahyeon với dòng mô tả: “Suỵt! Hãy để những bức ảnh tự lên tiếng” thay vì công ty đưa ra lời xin lỗi chính thức. Động thái này được xem là lời thách thức dư luận, khiến fan của nữ idol và BABYMONSTER không hài lòng với cách xử lý của YG, đồng thời gửi đơn kiến nghị yêu cầu YG đưa ra một hành động đúng đắn hơn.

Động thái của YG được đáng giá là lời thách thức dư luận2
Động thái của YG được đánh giá là đang thách thức dư luận

Tính đến thời điểm hiện tại, Ahyeon vẫn chưa lên tiếng về những tranh cãi này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những động thái mới nhất về vụ việc, hãy theo dõi Tâm sự phụ nữ để biết thêm thông tin nhé!