Nữ diễn viên tự tử ở tuổi 25 vì bị 14 đồng nghiệp bạo hành
01/04/2024

Việc bị nhiều đồng nghiệp bạo hành đã khiến nữ diễn viên 25 tuổi này rời bỏ thế gian. 

Trong thời gian gần đây, làng giải trí xứ Nhật liên tiếp đối mặt với những vụ tự tử chấn động, từ diễn viên cho đến ekip làm việc. 

Aiki đã có kết luận chính thức khiến công chúng bàng hàng, và nguyên do thật sự đến từ những người đồng nghiệp luôn ở bên cô trong suốt hành trình tạo dựng sự nghiệp. 

Nữ diễn viên Nhật Bản tự tử ở tuổi 25
Nữ diễn viên Nhật Bản tự tử ở tuổi 25

Trước đó, vào tháng 9/2023, nữ diễn viên Aiki trực thuộc Takarazuka Revue (công ty chuyên sản xuất phim ảnh và nhạc kịch) đã phát hiện qua đời do tự tử từ lầu cao. Theo kết luận ban đầu từ cảnh sát vào thời điểm đó, Aiki tự kết liễu cuộc đời mình do lao lực, làm việc quá độ. Thế nhưng gia đình cô không tin, yêu cầu mở rộng điều tra, đồng thời gửi đơn kiện công ty vì mức bồi thường cùng lời xin qua loa. 

Cho đến tháng 3/2024, cảnh sát đã công bố những tính tiết mới gây sốc, khi nguyên do lớn nhất dẫn đến vụ tự vẫn của Aiki đến từ 14 đồng nghiệp, bao gồm có 1 đạo diễn, 2 nhà sản xuất và các bạn diễn cùng công ty với cô. Khi bị phanh phui, chỉ 4 người trong số đó gửi thư xin lỗi trước công chúng. 

Theo tìm hiểu, những người này đã bắt nạt, bạo hành, dùng tuổi tác, địa vị để trút giận lên cô. Aiki liên tục bị chích điện và tra tấn bởi máy kẹp tóc. Việc cô làm việc quá 277 giờ/ tháng (thay vì tiêu chuẩn 118 giờ) cũng đến từ các thành viên cấp cao, bạn diễn ép buộc. 

Takarazuka
Phía công ty Takarazuka mở họp báo và xin lỗi công chúng

Đơn kiện của gia đình đã góp phần giúp câu chuyện được sáng tỏ, trả lại công lý cho Aiki. Chủ tịch của Takarazuka, Kenshi Koba đã tổ chức buổi họp báo và gửi lời xin lỗi sâu sắc đến gia đình người bị hại, công chúng cũng như cam đoan sẽ siết chặt quy định tại công ty để đảm bảo một môi trường làm việc lành mạnh cho mọi người, đặc biệt là diễn viên trẻ mới vào nghề. 

Câu chuyện thương tâm của nữ diễn viên là lời cảnh tỉnh cho xã hội về vấn nạn bạo hành. Chúng ta cần chung tay đẩy lùi vấn nạn này để bảo vệ những người yếu thế, để không còn những bi kịch tương tự xảy ra nữa.