Nỗi niềm của cô gái “tự ngã” vào tình yêu
03/03/2023

Bạn chọn cách theo đuổi và tự “ngã” vào vòng tay của mình yêu, mà nào hiểu được rằng, đàn ông của mình thích cảm giác chinh phục và là người hạnh phúc nhất khi giành được tình yêu của bạn. 

Bỏ qua các mối quan hệ xã hội

Khi yêu một người, bạn sẽ chỉ tập trung vào người đàn ông mà mình xem là duy nhất. Bạn phớt lờ tất cả những chàng trai xung quanh, ngay cả một cơ hội làm bạn cũng trở nên khó khăn. Bạn tự bó hẹp cuộc sống của mình trong một mối quan hệ yêu đương mà không có lấy bất cứ mối quan hệ xã hội nào với bạn bè khác giới. 

Bạn phớt lờ tất cả những chàng trai xung quanh1
Bạn phớt lờ tất cả những chàng trai xung quanh

Tự biến thành người thích chinh phục

Bạn chọn cách theo đuổi và tự “ngã” vào vòng tay của mình yêu, mà nào hiểu được rằng, đàn ông của mình thích cảm giác chinh phục và người hạnh phúc khi giành được tình yêu của bạn. 

Thường xuyên nói thật

Bạn tiết lộ quá sớm và thường xuyên về bản thân với người mình yêu. Trong khi đó, người đàn ông bạn yêu lại mong muốn cảm giác tìm hiểu, khám phá những điều thú vị trong tính cách, tâm hồn, suy nghĩ, cả sở thích của bạn. Có lẽ, vì thế mà tình yêu của bạn sẽ trở nên “nhạt” hơn khi không có những nhiều điều bất ngờ, ngạc nhiên. 

Xem nhẹ lời xin lỗi

Sẽ có nhiều lỗi lầm của người yêu mà bạn bỏ qua, chỉ cần một cái ôm, mỉm cười làm hòa, bạn đã có thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng, sau này bạn sẽ hiểu, lời nói xin lỗi chân thành là thực sự cần thiết. Người gây ra lỗi lầm cần phải nhận lỗi của họ để không tiếp diễn và tái phạm. Điều này còn thể hiện sự tôn trọng của người yêu đối với mình. 

Sẽ có nhiều lỗi lầm của người yêu mà bạn bỏ qua2
Sẽ có nhiều lỗi lầm của người yêu mà bạn bỏ qua

Chấp nhận trở thành con rối

Bạn đã không hề nhận ra, điều mà bản thân cần là những ưu và nhược điểm của chính mình. Bạn chấp nhận để người mình yêu liên tục chê trách, để rồi cố gắng đổi thay làm vừa lòng họ. Dù có những bất hợp lý, nhưng bạn vẫn làm theo. Bạn dung túng cho sự thiếu tôn trọng này của người yêu với mục đích để được yêu. 

Kỳ vọng quá nhiều

Yêu nhau ở cái độ tuổi đôi mươi, bạn sẽ đặt nhiều kỳ vọng vào người mình yêu. Một khi tình yêu kết thúc, niềm hạnh phúc của bạn tan thành mây khói. Hụt hẫng, thậm chí còn mất niềm tin vào tình yêu mà bạn không thể hiểu rằng tình yêu đang đặt sai chỗ và yêu sai cách. 

Cần người khỏa lấp cô đơn

Ở độ tuổi đôi mươi, có khi bạn sẽ chọn yêu một người giúp bạn khỏa lấp nỗi cô đơn. Để rồi, sau này hiểu rằng, người bạn chọn trong lúc cần đó mãi mãi không phải tình yêu thực sự. 

Bạn cần người khỏa lấp cô đơn nên chọn yêu họ3
Bạn cần người khỏa lấp cô đơn nên chọn yêu họ

Bỏ lỡ những điều đang có

Bạn thường thấy tình yêu không trọn vẹn khi không có một chàng trai nào thích mình hoặc độc thân khi bạn bè đều đã có nửa kia. Nhưng lẽ ra, bạn nên tận hưởng bất cứ khoảng thời gian nào của bản thân một cách ý nghĩa nhất dù cô đơn hay đang có người yêu. Cuộc sống này muôn màu và nó không nên mất ý nghĩa, không trọn vẹn chỉ vì bạn độc thân. 

Điều quan trọng hơn hết, là bạn cần yêu cuộc sống của chính mình và quan tâm, yêu thương những người đang có mặt trong thế giới đó, để cảm thấy bản thân hạnh phúc hơn.