Những dấu hiệu cho thấy có người đang thầm thương trộm nhớ bạn
09/05/2023

Muốn biết ai đó có crush mình hay không, bạn hãy thử kiểm tra những dấu hiệu được Tâm sự phụ nữ liệt kê dưới đây nhé!

Những dấu hiệu cho thấy có người đang thầm thương trộm nhớ bạn1
Những dấu hiệu cho thấy có người đang thầm thương trộm nhớ bạn

Để biết được một người nào đó có đang thầm thương trộm nhớ bạn thường không dễ. Bởi có một số anh chàng/ cô nàng rất chuyên nghiệp trong việc giấu giếm tình cảm và chúng ta phải thật tinh tường mới có thể phát hiện được. Tuy nhiên, không có việc gì quá khó nếu ta dụng tâm để ý một chút. Có một số điểm chung nhất định sẽ giúp ta nhận biết được rằng, liệu họ có đang để ý thương thầm mình hay không. 

Người ấy thường xuyên nhìn bạn

Lần sau khi ở bên cạnh người đó, hãy để ý xem họ có hay nhìn bạn không. Theo nghiên cứu, các cặp đôi thường nhìn nhau trong 75% số thời gian họ trò chuyện còn người bình thường chỉ nhìn nhau từ 30 – 60%. 

Người ấy thường xuyên nhìn bạn2
Người ấy thường xuyên nhìn bạn

Khi ai đó có tình cảm với bạn, họ thường nhìn vào mắt và hay nhìn bạn trong một khoảng thời gian dài. Đó cũng là lý do vì sao các chuyên gia tâm lý khuyến khích người ta nên dành nhiều thời gian tương tác trực tiếp với người mình thích thay vì chỉ tận dụng các phương tiện liên lạc bằng công nghệ. 

Nhớ cả những điều nhỏ bé

Bạn có thể cùng họ đi ăn và họ gọi thịt kho tàu vì bạn từng một lần nói rằng đó là món ăn bạn yêu thích. Họ nhớ ngày sinh, màu sắc yêu thích,… cùng những điều nhỏ bé khác mà đôi khi ngay cả chính bạn cũng chẳng để ý. Điều này chứng tỏ họ rất quan tâm đến bạn và bạn có một vị trí đặc biệt trong lòng họ. 

Nhớ cả hương vị bắp rang bơ bạn thích3
Nhớ cả hương vị bắp rang bơ bạn thích

Hay ở quanh bạn với mọi lý do

Dù là những lý do nhỏ nhất, xàm xí nhất, người ấy cũng muốn tạo ra để được ở gần bạn: chút công việc cần giải quyết, bộ phim mới, tụ tập bạn bè, đồng nghiệp,… Họ tìm đủ mọi cách để được ở gần bạn, nhìn thấy bạn, trò chuyện cùng bạn,…

Hay ở quanh bạn với mọi lý do4
Hay ở quanh bạn với mọi lý do như tụ tập bạn bè, có việc cần giải quyết,…

Luôn cố gắng hòa hợp với từng sở thích của bạn

Người ấy luôn tìm ra điểm tương đồng giữa bạn và họ, để đó trở thành lý do hoặc tạo niềm vui lý thú trong cuộc trò chuyện của hai người. Ví dụ như cố ý bật những bài hát bạn yêu thích hay mua cuốn sách bạn hứng thú,…

Luôn cố gắng hòa hợp với từng sở thích của bạn5
Luôn cố gắng hòa hợp với từng sở thích của bạn để tạo niềm vui trong cuộc trò chuyện của hai người

Không bao giờ dùng điện thoại khi có bạn bên cạnh

Đây là một dấu hiệu thường thấy khi một người ở cạnh với crush của mình. Bởi người ấy luôn muốn tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc được ở bên bạn mà không để thứ gì khác có thể làm họ phân tâm.

Không bao giờ dùng điện thoại khi có bạn bên cạnh6
Không bao giờ dùng điện thoại khi có bạn bên cạnh

Đối xử đặc biệt

Nếu ai đó đang thích bạn, họ sẽ chẳng bao giờ đối xử bạn như cách mà họ đối xử với người khác. Bạn nữ hoặc nam sẽ có hành vi ứng xử lạ thường hơn khi có mặt người bạn ấy thích. Khi thích một ai đó, dường như sức hút, sự dí dỏm, hài hước và nét tự nhiên đều biến mất, thay vào đó là con người mới, lạ lùng, có chút ngại ngùng, vụng về. 

Hay xoa đầu bạn khi ở cạnh7
Hay xoa đầu bạn khi ở cạnh

Bạn cũng có thể thấy ở họ có nhiều năng lượng hơn khi bạn ở đó. Theo các chuyên gia, người có xu hướng cười lớn hơn, tươi hơn và tỏ ra nhiệt huyết hơn nếu họ đang thích bạn.

Quan tâm đến bạn bè, gia đình của bạn

Nếu một người thực sự thích bạn, họ sẽ chủ động quan tâm về gia đình và bạn bè của bạn bằng cách thường xuyên hỏi thăm về họ. Khi người ấy gặp bạn bè của bạn, họ tôn trọng, cư xử vui vẻ cũng như để lại ấn tượng tốt đẹp nhất. 

Quan tâm đến bạn bè, gia đình của bạn8
Quan tâm đến bạn bè, gia đình của bạn

Nhiều lúc bạn tự hỏi rằng, liệu người ấy có thích bạn hay không? Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh xâu chuỗi lại những biểu hiện trên, nếu như họ có các dấu hiệu đấy, xin chúc mừng, người ấy “mê mệt” bạn rồi đó. Giờ đây, bạn chỉ cần “bật đèn xanh” và chờ đối phương “ngỏ lời” thôi nhé!