Người phụ nữ đừng bao giờ quá phụ thuộc vào đàn ông
17/12/2022

Dù ở trong hoàn cảnh nào thì người phụ nữ cũng phải tự lập, tự hoàn thiện bản thân và không bao giờ phụ thuộc vào người đàn ông trong một mối quan hệ. Đây không phải là thiếu sự tin tưởng ở đối phương mà thể hiện tinh thần trách nhiệm với cuộc đời của chính mình.

Tình yêu không phụ thuộc
Tình yêu mang đến nhiều điều tốt đẹp nhưng đôi lúc lại khiến chúng ta bị lệ thuộc vào đối phương

Tình yêu giống như một cái bẫy nhẹ nhàng, nếu bạn đã sa vào thì khó mà thoát ra khỏi được. 

Người ta thường ví tình yêu là bông hồng có gai, thơm ngát mà đâm xuyên. Càng đến gần, vết đâm càng sâu hơn. Vì thế, “tình yêu” sẽ khiến cho con người ta chìm đắm trong những điều vừa đẹp đẽ, vừa đau khổ.

Trong quá trình nếm trải hương vị của tình yêu, cả hai cũng cũng sẽ xuất hiện những sự khác biệt hoặc mâu thuẫn khó lường. Có câu nói, yêu thì dễ, bên nhau mới là khó.

Giữ yêu hoặc không yêu, có 1 thứ cảm xúc đặc biệt gọi là thói quen hay sự lệ thuộc vào nhau. Khi bạn đã lựa chọn tình yêu, lúc mất đi thì trái tim sẽ trống rỗng, đau đớn, cảm giác mất mát tràn trề, bản thân cũng chẳng còn nhiệt huyết với cuộc đời.

Dựa dẫm hay ỷ lại vào một mối quan hệ cũng giống như nghiện thuốc lá vậy, bỏ đi sẽ rất khó chịu cả về thể xác lẫn tinh thần. Nếu tình yêu trở thành thói quen thì sự phụ thuộc, ngọt ngào hoặc đau đớn cũng đan xen lẫn nhau.

Cách yêu đúng đắn
Tình yêu có đẹp đến mấy cũng không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã, bất đồng quan điểm

Tình yêu xuất phát từ sâu trong trái tim, nó là sự cho đi mà chẳng cần nhận lại bất cứ điều gì. Mọi thứ trao cho nhau đểu tự nguyện, như lẽ phải, một cách tự nhiên nhất có thể. Dựa dẫm đồng nghĩa với việc phụ thuộc vào đối phương cả về vật chất lẫn tinh thần, không chịu nổi cảm giác một mình, tự túc.

Được ai đó yêu thương là điều rất may mắn. Người dành tất cả mọi thứ tốt nhất cho đối phương, dù cái giá phải trả là gì, không cần đáp trả lại, chắc hẳn sẽ làm bạn cảm động và hài lòng.

Tất nhiên, không phải ai cũng đều tốt hay xấu hết. Suy cho cùng, mọi thứ trên đời luôn thay đổi nên chẳng có gì đảm bảo rằng tình yêu của mình sẽ trường tồn mãi mãi.

Nếu bạn đã quen với tình yêu của đối phương, rồi bỗng một ngày họ nhận ra rằng bản thân có tình cảm với một người khác. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào chịu đựng được nỗi đau mất mát này.

Đừng lệ thuộc vào tình yêu
Không có gì đảm bảo tình yêu của chúng ta sẽ tông tại mãi mãi 

Khi bạn đã quen với những điều tốt đẹp của một người, nhưng bỗng bản thân bị bỏ rơi thì bạn nhất định sẽ cảm thấy oán hận, uất ức trong lòng.

Còn nếu bạn “nghiện” sự có mặt của một người, bạn sẽ dựa dẫm vào họ từ những việc nhỏ nhặt đến lớn lao trong cuộc sống. Bởi tất cả hy vọng của bạn đều được gắn liền với đối phương.

Nếu cứ mãi ỷ lại vào một người trong thời gian dài, bạn sẽ ngày càng thiếu trách nhiệm và lâu dần hình thành những khiếm khuyết về nhân cách, thậm chí là mất khả năng sống tự lập.

Quá phụ thuộc vào người khác trong một mối quan hệ là điều thật sự không tốt. Mỗi người đều có thể độc lập ở mọi hoàn cảnh, vì thế dù xảy ra chuyện gì đi nữa thì cũng đừng nên dựa dẫm bất cứ ai, đặt biệt đối với phụ nữ.

Không dựa dẫm, lệ thuộc vào ai
Chúng ta phải học cách độc lập trong mọi hoàn cảnh thay vì dựa dẫm vào bất cứ ai

Phụ nữ đều muốn tìm kiếm một người đàn ông tốt, muốn họ luôn nâng niu trong lòng bàn tay, chăm sóc, chiều chuộng bằng mọi cách. Chị em cũng mong cánh mày râu có thể dành nhiều thời gian cho mình, cùng nhau tận hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Dù gặp đúng người, yêu đậm sâu đến cỡ nào thì bạn hãy nhớ là đừng quá chìm đắm trong tình yêu đó mà quên hết sự đời. Phụ nữ dù ở hoàn cảnh nào cũng phải tự lập, luôn hoàn thiện bản thân, không được phụ thuộc vào người khác. 

Không ai mới sinh ra để yêu và đối tốt với bản thân hơn chính mình. Có ai đó yêu thương, quan tâm sẽ là điều may mắn mà bạn nên biết ơn và trân trọng. Thay vì xem đó giống như một thói quen thì bạn hãy điều chỉnh vị trí và vượt qua sự phụ thuộc. 

Yêu đúng cách để không bị lệ thuộc
Tình yêu đậm sau đến mấy cũng có thể chóng tàn nếu không biết cách gìn giữ lẫn nhau

Bên cạnh đó, chúng ta có thể nâng cao sự tự tin, không ngừng hoàn thiện bản thân để tăng vẻ đẹp cho bản thân. Đồng thời đón nhận thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc mới, xứng đáng với bản thân mình hơn.