Người dân Seoul kiến nghị đưa gấu trúc Fubao trở lại Hàn Quốc
15/04/2024

Người dân Seoul kêu gọi chính quyền địa phương thương lượng với Trung Quốc để đưa Fubao trở lại. 

Một cư dân tên Kim đã đề xuất trên trang web Sangsangdaero (nền tảng trực tuyến tiếp nhận ý kiến của người dân) rằng, Seoul nên mượn lại gấu trúc Fubao từ Trung Quốc để “cô” có thể tiếp tục được sống tại công viên Seoul Grand Park.

Tôi đều xuất chính quyền thành phố Seoul mượn lại gấu trúc Fubao để người dân địa phương và khách du lịch Trung Quốc có thể nhìn thấy cô ấy. Bởi Fubao là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Trung Quốc”, người này viết. 

Fubao là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Trung Quốc
Fubao là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Trung Quốc

Những người dân khác có thể nhấp vào nút “đồng tình” với bất kỳ kiến nghị nào được đăng tải lên trang web Sangsangdaero Seoul. Theo quy định, chính quyền thành phố có nghĩa vụ phải đưa ra câu trả lời chính thức trong vòng một tháng nếu đề xuất nhận hơn 50 lần lượt nhấp chuột ủng hộ. 

Chỉ sau 2 ngày đăng tải, kiến nghị đã nhận được hơn 400 lượt “đồng tình”, nghĩa là chính quyền thành phố Seoul phải chính thức giải quyết. Và thường sẽ mất khoảng 2 tuần để họ đưa ra phản hồi. 

Được biết, Fubao sẽ tròn 4 tuổi vào ngày 20/07/2024, “cô” là kết quả của gấu trúc Aibao và Lebao mà Trung Quốc đã gửi đến Hàn Quốc theo hợp đồng cho mượn 15 năm. “Công chúa gấu trúc” đã được đưa về quê hương vào ngày 03/04 khi gần đến tuổi trưởng thành. 

Gần đây, những người hâm mộ Fubao ở Hàn Quốc đã bày tỏ sự lo lắng khi một đoạn video do Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Gấu trúc Trung Quốc đăng tải. Trong clip, “công chúa gấu trúc” liên tục lăn quanh chuồng (đây không phải là hành động “cô” thường làm khi ở Hàn Quốc”. Tuy nhiên, phía Trung tâm khẳng định rằng, Fubao hoàn toàn khỏe mạnh cũng như đang thích nghi rất tốt. 

Tâm sự phụ nữ sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất công chúa gấu trúc Fubao. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc nhé!