Người bị tiểu đường buộc phải nhớ 5 điều này trong mùa hè
17/05/2023

Mùa hè là thời gian không có lợi cho sức khỏe của người bị tiểu đường. Do đó, những người gặp phải bệnh lý này cần phải ghi nhớ 5 điều sau.

Uống thêm nước

Cơ thể thiếu nước sẽ gây ra tình trạng mất nước nghiêm trọng hơn vào mùa hè, với những người bị tiểu đường nguy cơ này càng lớn hơn vì lượng đường huyết cao. Nếu điều này xảy ra sẽ dẫn đến viêm dạ dày, đường ruột,… Do đó, người bị tiểu đường cần phải uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. 

người bị tiểu đường cần phải uống từ 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày1
Người bị tiểu đường cần phải uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày

Không uống nước ngọt

Uống liên tục nước lạnh hay nước ngọt, ăn kiêng để chống khát cũng không tốt đối với những người bị tiểu đường. Lý do là chúng có thể gây ra cảm lạnh và đau cổ họng cho người có hệ miễn dịch kém, đặc biệt nghiêm trọng hơn cho người bị viêm phế quản. 

Thuốc chứa steroids để chữa trị bệnh lý này rất không phù hợp với người bị tiểu đường. Bạn cũng nên hạn chế uống rượu bia và thuốc lá. 

Uống liên tục nước lạnh hay nước ngọt2
Uống nước ngọt là việc làm không tốt với người bị tiểu đường

Thường ở trong nhà

Người bị tiểu đường, tốt nhất nên ở trong nhà từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều, nhất là người bị dị ứng da. Viêm nhiễm hay dị ứng da nhỏ gây ra từ ánh nắng mặt trời là điều rất dễ xảy ra, do đó nếu ra ngoài, bạn cần mặc quần dài tay, mang theo ô nón.

Người bị tiểu đường, tốt nhất nên ở trong nhà từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều3
Người bị tiểu đường nên ở trong nhà từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều

Thường xuyên kiểm tra mắt

Hầu hết những người bị tiểu đường cũng sẽ gặp phải bệnh tăng nhãn áp hoặc võng mạc tiểu đường. Người bệnh cũng dễ bị các chứng viêm nhiễm theo mùa như viêm kết mạc. Do đó, vào mùa hè người tiểu đường cần lên lịch thường xuyên đi kiểm tra mắt.

Thường xuyên kiểm tra mắt4
Thường xuyên kiểm tra mắt

Kiểm soát đường huyết

Dù vào mùa nào, kiểm tra đường huyết cũng là việc làm cần thiết đối với những người bị tiểu đường. Người dùng máy bơm insulin cần chú ý hơn vì họ thường xuyên không mang theo máy bên người, và để dưới trời nắng nóng rất dễ hỏng khiến lượng đường huyết tăng cao. 

Thường xuyên kiểm soát đường huyết5
Thường xuyên kiểm soát đường huyết

Vừa rồi là 5 điều cần ghi nhớ dành cho những người bị bệnh tiểu đường được Tâm sự phụ nữ chia sẻ. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm kiến thức hữu ích để bảo vệ bản thân và gia đình nhé!