Ngày Giỗ tổ Hùng Vương học sinh, sinh viên được nghỉ bao nhiêu ngày?
11/04/2024

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, theo quy định, học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ mấy ngày?

Căn cứ theo điểm E, khoản 1, Điều 113 của Bộ Luật Lao động 2019, ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, công chức viên chức, người lao động được nghỉ làm và hưởng nguyên 1 ngày lương là 10/03 Âm lịch. 

Năm 2024, ngày Giỗ tổ Hùng Vương sẽ rơi vào thứ 5, ngày 18/04. Đây là ngày làm việc trong tuần của người lao động nên người lao động sẽ được nghỉ và hưởng nguyên 1 ngày lương, không cần phải nghỉ bù. 

Học sinh, sinh viên trên cả nước cũng được nghỉ 1 ngày theo lịch của công chức viên chức, người lao động. 

Các bạn học sinh trải nghiệm hoạt động ngày lễ Giỗ tổ tại TPHCM

Hết ngày 18/04, mọi người sẽ đi làm, đi học lại bình thường. 

Theo quy định của nhiều địa phương, trong thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, trường học, cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm túc việc trực, bảo vệ cũng như phối hợp chặt chẽ với công an địa phương có biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ sở vật chất, trang thiết bị và chống cháy nổ. 

Các trường hợp cần tuyên truyền, giáo dục, triển khai đến học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; đồng thời không tham gia đua xe, cổ vũ xe trái phép. 

Sau dịp nghỉ lễ, các đơn vị, trường học cần ổn định ngay nề nếp, đảm bảo các hoạt động đúng kế hoạch theo quy định và các văn hóa theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành giáo dục. 

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn đối với các vị vua Hùng đã có công dựng nước. Đây cũng là dịp để học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng.