Nếu vợ cãi nhau với chồng vì 4 điều này, hãy nâng niu trân trọng cô ấy
03/03/2023

Nếu không yêu thương và quan tâm chồng, cô ấy sẽ mặc kệ và chẳng việc gì phải vơ việc vào mình cho thêm mệt, còn bị chồng chê “lắm lời”. 

Nhiều người chồng phàn nàn rằng vợ “lắm lời” hay trách móc, ca thán, thậm chí là gây sự và cãi nhau với chồng khi ở nhà. Tuy nhiên, nếu cô ấy cãi vã với chồng về 4 điều này, chứng tỏ đó là một người vợ tốt. Vì vậy, chồng hãy biết trân trọng, nâng niu người vợ bên cạnh mình, nếu không sẽ hối hận. 

Tại sao anh không phấn đấu nhiều hơn vậy?

Nếu vợ bạn sẵn sàng kết hôn khi bạn chưa có gì trong tay, nguyện cùng chồng xây dựng, vun đắp tương lai, điều đó có nghĩa là cô ấy tin tưởng và yêu thương chồng rất nhiều. 

Tuy nhiên, khi về chung sống, người chồng bắt đầu khiến vợ thất vọng khi lười biếng, thiếu ý chí phấn đấu và không lo nghĩ cho tương lai của gia đình. Lúc vợ còn khuyên bảo, trách móc, có nghĩa là cô ấy còn hy vọng sự thay đổi ở anh chồng. Một khi đã thản nhiên yên lặng, thì người vợ đã quá thất vọng, không còn gì để nói nữa rồi. 

Khi vợ khuyên bảo, trách móc, có nghĩa là cô ấy còn hy vọng sự thay đổi ở anh chồng1
Khi vợ khuyên bảo, trách móc, có nghĩa là cô ấy còn hy vọng sự thay đổi ở anh chồng

Tại sao anh lại coi nhẹ sức khỏe của bản thân?

Có một người đàn ông từng chia sẻ câu chuyện của mình rằng, anh ta bị bệnh gout nhưng lại rất thích ăn hải sản. Người yêu cũ luôn để ý và cẩn thận về vấn đề này, thường xuyên ngăn cản không cho anh ta ăn. Điều này, khiến người đàn ông đó vô cùng khó chịu, quyết định chia tay. Còn bạn gái mới thì vô cùng chiều lòng bạn trai, mặc sức anh ta ăn hải sản tùy thích. Ban đầu, anh ta vui mừng nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, tình trạng bệnh nặng lên thì anh ta mới nhận ra, ai mới là người mình cần phải trân trọng. 

Bởi vậy, khi bạn gái hay vợ cằn nhằn, cấm đoán và cãi nhau về một vấn đề nào đó liên quan đến sức khỏe của bạn, chứng tỏ cô ấy rất tốt, luôn quan tâm, lo lắng cho bạn. 

Phàn nàn vì thói hư tật xấu của chồng

Nếu như bạn có một số tật xấu như hay thức đêm, thường xuyên bỏ bữa, thích uống rượu,… khi vợ nhắc nhở gay gắt thì đừng oán trách, giận cô ấy. Thay vào đó, hãy biết trân trọng người phụ nữ muốn bạn trở nên tốt đẹp hơn, có lối sống lành mạnh và nhanh chóng sửa đổi bản thân. 

Nếu không yêu thương và quan tâm chồng, cô ấy sẽ mặc kệ, chẳng gì phải ôm thêm mệt mỏi rồi lại bị chồng chê “lắm lời”. 

Vì một thói hư tật xấu của chồng2
Vì một thói hư tật xấu của chồng là người phụ nữ muốn bạn trở nên tốt đẹp hơn

“Lắm lời” vì chồng ít dành thời gian cho tổ ấm nhỏ

Khi vợ cằn nhằn việc chồng đi sớm về muộn, cuối tuần hay vắng nhà, ít dành thời gian cho gia đình, bạn cần nhanh chóng xem lại bản thân. Bởi hãy nhớ rằng, bạn là người đàn ông đã có gia đình, không còn là một chàng trai độc thân nữa. Xét về cả trách nhiệm lẫn tình cảm, bạn đều phải quan tâm đến mái ấm của mình. 

Khi vợ muốn chồng dành nhiều thời gian cho vợ con, điều này có nghĩa là cô ấy coi trọng vai trò của bạn đối với tổ ấm nhỏ. Hãy trân trọng điều đó và sửa đổi, kẻo đến khi đối với vợ bạn có hay không cũng không còn quan trọng nữa, lúc ấy thì đã muộn rồi.