Nam Bộ: Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng, có nơi gay gắt trên 38 độ C
03/05/2023

Theo cơ quan dự báo thời tiết cho biết, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại Nam Bộ, và kéo dài trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cao nhất lên đến 38 độ C.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, trong ngày 3/5, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại Nam Bộ. Trong đó, Đông Nam Bộ có nắng khá gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35 – 38 độ C, với độ ẩm thấp từ 35 – 50%. Cơ quan dự báo cũng cho biết thêm, thời gian xuất hiện nắng nóng trong ngày khoảng từ 12 – 16 giờ. 

Đáng chú ý, Đài khí tượng cũng cho biết, nắng nóng xảy ra diện rộng tại Nam Bộ và kéo dài đến khoảng 5 – 6 ngày tới. Tại thời điểm này, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt.

Nắng nóng còn kéo dài tại khu vực Nam Bộ khoảng 5 - 6 ngày tới1
Nắng nóng còn kéo dài tại khu vực Nam Bộ khoảng 5 – 6 ngày tới

“Do ảnh hưởng của nắng nóng, kết hợp độ ẩm không khí tương đối thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực đông dân cư do sử dụng điện năng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có khả năng gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức và đột quỵ do sốc nhiệt đối với những người tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao”, cơ quan này lưu ý. 

Còn theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết Nam Bộ trong 3 – 5 ngày tới có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông một vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, kèm theo gió giật mạnh. Trong đó, nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 34 – 37 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 37 độ C. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày dao động từ 26 – 29 độ C. 

Chỉ số UV (tia cực tím) tại một số tỉnh thành của Nam Bộ trong 3 – 5 ngày tới cũng đạt ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao. Cụ thể, UV cao nhất trong ngày tại TP. HCM, TP. Cần Thơ và tỉnh Cà Mau đều ở mức 10. 

Dự báo chỉ số tia cực tím cực đại trong những ngày tới2
Dự báo chỉ số tia cực tím cực đại trong những ngày tới

Hy vọng với chia sẻ trên, bạn đã có thêm lượng thông tin bổ ích để có thể bảo vệ bản thân trong thời tiết oi bức, nắng nóng gay gắt diễn ra tại Nam Bộ. Chúc bạn và gia đình có một mùa hè tươi mát nhé!