Mua táo trong siêu thị hãy tránh 5 loại này, rẻ mấy cũng không mua
11/05/2023

Để có thể chọn được những quả táo tươi ngon và đảm bảo chất lượng, bạn cần phải biết một số điều sau đây.

Táo quá đỏ

Những quả táo đỏ luôn thu hút sự chú ý của nhiều người, nhưng bạn không nên mua. Vì táo loại này rất có thể đã được người bán điều chỉnh bằng thuốc nhuộm để có màu đỏ đẹp hơn. Dù mua táo ở đâu thì bạn cũng nên tránh táo có màu đỏ rực. Thay vào đó, bạn hãy mua táo có màu vàng đỏ tự nhiên.

bạn hãy mua táo có màu vàng đỏ tự nhiên1
Bạn chỉ nên mua táo có màu vàng đỏ tự nhiên

Táo quá nhẵn

Nhiều người thích mua táo có bề mặt trơn nhẵn và mướt mắt. Tuy nhiên, táo đó chưa chắc đã ngon. Chúng ta chỉ nên chọn những quả có đường sọc vì chúng có độ ngọt tự nhiên, độ ẩm cao.

Táo quá nhẵn2
Táo quá nhẵn thường không ngọt và ít ngon

Táo nhăn nheo

Những quả táo có nếp nhăn do chúng bị mất nước nhiều. Thường thì loại táo này đã để lâu ngày và hương vị cũng không còn tươi ngon. Khi mua chị em hãy chọn quả căng mọng nước, cầm lên chắc, tay. Táo như vậy mới có ngon ngọt, nhiều nước.

Khi mua chị em hãy chọn quả căng mọng nước, cầm lên chắc, tay3
Khi mua chị em hãy chọn quả căng mọng nước, cầm lên chắc, tay

Táo không có mùi

Táo có mùi thơm khá đặc trưng, không quá nồng và mang đến cảm giác tươi mát. Tuy nhiên, khi mua bạn sẽ thấy một số loại táo chẳng có mùi thơm nào. 

Nguyên nhân là vì bên ngoài táo đã được tráng một lớp sáp hay sử dụng thuốc, làm cho mùi thơm đặc trưng mất dần. Đối với những quả táo như vậy, bạn cần tránh xa và không nên mua nhé.

Táo không có mùi4
Táo không có mùi thường đã được tráng một lớp sáp, sử dụng thuốc

Chọn táo dựa vào mã số

Táo trong siêu thị và cửa hàng hoa quả sẽ luôn dán mã tem gắn mã số. Các mã số này thường có 4 – 5 chữ số. Trong đó, mã có 4 chữ số, được bắt đầu bằng số 3 hay 4 là loại quả trồng theo phương pháp thường, có sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu. Mã có 5 chữ số và bắt đầu bằng số 8 là sản phẩm do biến đổi gen.

Còn mã bắt đầu bằng số 9 là sản phẩm hữu cơ 100%, không dùng phân hóa học hoặc thuốc trừ sâu, đồng thời không xử lý sau khi thu hoạch. Loại táo này thường có giá tiền khá đắt đỏ nhưng chất lượng được đảm bảo nhất.

Táo có mã bắt đầu bằng số 95
Táo có mã bắt đầu bằng số 9 có chất lượng được đảm bảo nhất

Người phương Tây thường có câu rằng “Mỗi ngày một quả táo, cả đời sẽ không phải gặp bác sĩ” để thấy được lợi ích của táo đối với sức khỏe. Do đó, khi mua táo bạn hãy áp dụng những mẹo trên phát huy tối đa hiệu quả của táo nhé.