Mưa lớn làm tê liệt giao thông tại Đức
19/08/2023

Hệ thống giao thông tại một số khu vực ở thành phố Nuremberg, miền Nam nước Đức gần như tê liệt hoàn toàn do ảnh hưởng của mưa lũ. 

Mưa lớn đã làm tê liệt giao thông tại một số khu vực ở thành phố Nuremberg của Đức. Người dân ở đây buộc phải thoát khỏi những chiếc xe bị chết máy của mình qua cửa sổ ô tô và dòng nước lũ để đến nơi an toàn. Tình trạng này cũng khiến hàng chục chuyến bay tại sân bay Frankfurt (cách đó khoảng 400km) bị hủy. 

Vào ngày 16/08, Cảnh sát và Sở cứu hỏa thành phố Nuremberg cho biết, họ đã nhận hơn 600 cuộc gọi do hậu quả của “Đại hồng thủy”. Các dịch vụ khẩn cấp trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, đến mức họ phải đăng một thông báo trên mạng xã hội X (Twitter), nhằm kêu gọi người dân địa phương ở nhà và chỉ liên lạc trong “trường hợp thật sự khẩn cấp”. 

Giới chức Nuremberg cũng chia sẻ rằng, họ chưa nhận bất kỳ báo cáo nào về thương vong, mặc dù mưa bão gây ra những thiệt hại đáng kể về vật chất, chủ yếu là do cây đổ đè lên các phương tiện.

Mưa bão đã gây ra những thiệt hại đáng kể về vật chất
Mưa lớn đã làm tê liệt giao thông tại một số khu vực ở thành phố Nuremberg của Đức. Ảnh: DPA

Bên cạnh đó, nhiều đoạn cao tốc đã bị phong tỏa, dịch vụ đường sắt cũng bị gián đoạn. Sở cứu hỏa Nuremberg tiết lộ, đã có ít nhất một trường hợp xe điện không thể đi theo tuyến đường của nó vì đường hầm bị ngập. 

Nhà ga xe lửa chính của thành phố Nuremberg và một số ga tàu điện ngầm cũng không thoát khỏi tình trạng ngập lụt. Nhiều hầm, bãi đậu xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mưa lũ. 

Công ty cấp điện địa phương đã nhiều lần báo cáo bị mất điện, trong khi cảnh sát nói rằng quận 5 chỉ mất điện 1 phần. Đồng thời, các ống dẫn khí đốt cũng bị hư hại nặng nề. 

Những thông tin mới nhất của vụ việc sẽ được Tâm sự phụ nữ tiếp tục cập nhật. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc các bài viết nóng nhất trong ngày nhé!