Mẹo bảo quản đậu phụ lâu ngày vẫn tươi ngon béo thơm
02/03/2023

Nếu bạn mua đậu phụ về chỉ để bên ngoài trong vài tiếng sẽ bị chua, nhất là vào mùa hè. Mua quá nhiều mà không ăn hết, đem vứt đi sẽ rất lãng phí. Do đó, bạn có thể tham khảo các cách bảo quản đậu phụ dưới đây để từ 1 tuần đến cả tháng vẫn tươi ngon như mới.

Bảo quản đậu phụ 1 tuần

Bạn hãy cho đậu phụ vào nước nóng và luộc sơ qua1
Bạn hãy cho đậu phụ vào nước nóng và luộc sơ qua

Bạn hãy cho đậu phụ vào nước nóng và luộc sơ qua.

Tiếp theo, vớt đậu ra và cho vào hộp, đồng thời cho nước sạch vào ngập miếng đậu (nước lạnh bình thường chứ không cần nước ấm). Sau đó, cho thêm một nửa thìa muối để hạn chế đậu phụ bị cứng và giữ cho đậu mềm như lúc mới mua về.

Cuối cùng, bạn hãy đậy nắp hộp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh, nhớ thay nước mỗi ngày thì đậu mới tươi ngon. Với cách bảo quản này, đậu phụ có thể để trong khoảng 1 tuần đấy nhé!

Trữ đậu trong ngăn đá tủ lạnh

Trữ trong ngăn đá tủ lạnh2
Trữ trong ngăn đá tủ lạnh

Đậu phụ mua về, hãy cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và cho vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1/2 muỗng muối, đem đi đun sôi. Sau đó, vớt đậu ra bát, để mát hoàn toàn rồi cho vào túi zip trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần cần ăn, bạn chỉ cần lấy lượng đậu vừa đủ, rã đông là có thể chế biến rồi.

Thay nước ngâm mỗi ngày

Thay nước ngâm mỗi ngày3
Thay nước ngâm mỗi ngày

Nếu ai có tiền sử cao huyết áp, các bệnh không dùng được thực phẩm có vị mặn, không tiện ngâm muối để bảo quản thì không cần lo lắng đâu. Bởi bạn có thể ngâm đậu trong nước lọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Đối với cách này, bạn hãy chịu khó thay nước mỗi ngày để giữ độ ẩm và độ tươi ngon cho đậu phụ. Vậy là có thể yên tâm giữ đậu trong 1 tuần rồi.

Bảo quản đậu phụ không cần tủ lạnh

Bảo quản đậu phụ không cần tủ lạnh4
Bảo quản đậu phụ bằng nước và muối

Đây được xem là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Khi mua đậu phụ về, bạn đem đi ngâm nước, rồi cho một thìa muối khuấy tan. Với cách làm này, bạn có thể giữ được độ tươi ngon của đậu trong ngày.