Mẹ bỉm người Nhật giảm 40kg nhờ áp dụng 4 nguyên tắc này mỗi ngày
29/11/2023

Sambo là một người mẹ trẻ, chỉ mới ngoài 30 tuổi nhưng cô đã mắc béo phì với cân nặng chạm mốc 108kg. Tuy nhiên, nhờ áp dụng 4 nguyên tắc này mỗi ngày, sau hơn 1 năm mẹ bỉm người Nhật đã giảm đến 40kg. 

Chọn thực phẩm phù hợp

Để giảm cân vui vẻ và lâu dài thì việc ăn uống chắc chắn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. 

Theo Sambo chia sẻ, phương pháp ăn kiêng của cô là giữ nguyên khẩu phần nhưng lại thay thế tinh bột bằng nhiều rau và protein hơn. Đồng thời, bổ sung đầy đủ chất xơ để giúp ích hiệu quả cho nhu động đường tiêu hóa, loại bỏ các chất thải cũ trong cơ thể. 

Đôi khi, nếu ăn ngoài, bạn cũng có thể chọn phần cá nướng, một món ăn chính ít gia vị hơn. 

Để giảm cân vui vẻ và lâu dài thì việc ăn uống chắc chắn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng
Để giảm cân vui vẻ và lâu dài thì việc ăn uống chắc chắn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng

Chụp ảnh mỗi ngày

Khi bắt đầu giảm cân, cân nặng Sambo đã vượt quá 100kg. Vì vậy, cô đặc biệt khuyến khích những người thích ăn thịt, không thường xuyên tập thể dục, muốn bắt đầu hành trình này, hãy chụp ảnh nhiều hơn. Điều này vừa giúp bạn tự nhìn nhận cân nặng của bản thân nhằm có động lực, vừa cho bạn thành quả từng ngày đã cố gắng để không bỏ cuộc. 

Khi bạn đã trải qua hai tuần hoặc 1 tháng giảm cân, khi nhìn lại những bức ảnh của bản thân, bạn sẽ nhận ra rằng mình không hề trì trệ mà đang dần lấy lại vóc dáng cân đối và cơ thể cũng đang tốt hơn mỗi ngày.

Chụp ảnh mỗi ngày
Chụp ảnh mỗi ngày giúp bạn tự nhìn nhận cân nặng của bản thân

Ở nhà tập thể dục nhiều hơn

Trên mạng xã hội của Sambo, bạn có thể thấy cô đã đăng rất nhiều clip tập thể dục tại nhà để tạo động lực cho bản thân cũng như ghi lại quá trình đó. Thực ra, khi cô mới bắt đầu giảm cân, việc khiến bản thân yêu thích tập thể dục quan trọng hơn là tập thể dục mỗi ngày. 

Vì vậy, bạn hãy cố gắng tìm một vài bài tập tại nhà mà bạn muốn tập hằng ngày để làm quen từ từ và tăng dần tốc độ. Điều này sẽ bạn đạt được hiệu quả tạo dáng cho cơ thể của mình. Hơn nữa, nó cũng rất thích hợp cho các mẹ bỉm đang ở nhà chăm sóc con nhỏ mà không thể ra ngoài tập thể dục. 

Tăng cường qu

Ở nhà tập thể dục nhiều hơn để tạo động lực cho bản thân

Tăng cường quá trình giảm cân

Sau hơn một năm giảm cân, Sambo từng tăng cân vì không thể kiềm chế cơn thèm ăn, thậm chí trong quá trình ấy cô còn tự vấn bản thân và cảm thấy mình không làm được nên đã rất lo lắng.

Tuy nhiên sau đó, cô nhận ra rằng, mình cần phải thay đổi tâm lý của bản thân, cho phép mình tận hưởng quá trình này và tạo thói quen ghi chép hằng ngày để việc giảm cân trở nên thú vị hơn. 

Cho phép bản thân tận hưởng quá trình giảm cân một cách thoải mái

Với 4 nguyên tắc trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh của bản thân. Đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục đón đọc những bài viết mới nhất về chủ đề này bạn nhé!