Ly hôn có phải là lựa chọn tốt nhất của tôi?
05/03/2023

Chồng ngoại tình, tôi đã nhất quyết ly hôn trước bao nỗ lực níu kéo của chồng. Sau ba năm cuộc chia ly ngày ấy, thứ đọng lại trong lòng tôi là nỗi ân hận muộn màng và câu nói “giá như”,…

Nỗi đau của một “người vợ mạnh mẽ”

Tôi và anh yêu nhau 5 năm, kết hôn đã 6 năm. Chúng tôi có nhiều khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc với nhau. Dù hai vợ chồng gặp khó khăn trong việc kiếm tìm một đứa con, nhưng vẫn luôn nỗ lực từng ngày, mong mỏi thiên thần nhỏ sớm ngày chào đời.

Sau gần 6 năm tìm con, uống đủ thứ thuốc, làm mọi thử nghiệm, dường như tần suất đến bệnh viện của vợ chồng còn nhiều hơn ở về nhà mẹ. Đến cuối cùng, điều hạnh phúc nhất cũng đã thành sự thật, một sinh linh bé nhỏ đã đến. Ngày ấy, chúng tôi như vỡ òa trong niềm hạnh phúc được làm cha làm mẹ.

Ấy vậy mà, trong những ngày cuối cùng tôi ở bệnh viện đón chào bé con đến với thế giới này, tôi đã phát hiện một sự thật khủng khiếp, “chồng tôi ngoại tình”. Một người đàn ông mẫu mực của gia đình, một người chồng trách nhiệm, sắp tới là một người cha tốt, nhưng lại gian díu cùng người phụ nữ khác. Trong khi vợ mình, đang ở viện một mình sinh con, không biết sống chết như nào.

Sau hơn 11 năm yêu và cưới nhau, chồng tôi "ngoại tình" khi tôi đang đấu tranh giữa sự sống và cái chết
Chồng tôi “ngoại tình” khi tôi đang đấu tranh giữa sự sống và cái chết

Ngày ấy, bầu trời của tôi xám xịt một màu đen, cơn bão lòng cuồn cuộn, đau đến run bần bật bởi những dòng tin nhắn ngọt ngào, âu yếm của cả hai. Nhưng vì con, tôi chọn cách im lặng, thà khóc thầm trong đêm dài chứ không muốn thiên thần nhỏ chưa chào đời phải chịu cảnh gia đình tan vỡ.

Nhưng, tôi càng im, anh ta lại càng được nước lấn tới. Những cuộc hẹn, cuộc yêu tăng dần, đến cả sự sống của vợ con cũng bỏ mặc, không quan tâm. Đến khi con đã chào đời, họ còn muốn công khai cho cả thế giới biết, tình yêu của họ to lớn như nào, hạnh phúc ra sao.

Rồi “giấy cũng không gói được lửa”, đã “ăn vụng không biết chùi mép”, đến cả chồng của người phụ nữ kia phải gọi điện cho tôi để khuyên bảo chồng ngừng liên hệ với vợ người ta nữa.

Thật nực cười, tôi quản được chắc? Quản được thì tôi làm từ lâu rồi chứ mắc gì phải lặng im chịu đựng làm chi vậy? Vợ của anh ta còn bêu rếu tôi ở cơ quan kìa, tôi còn chưa nói gì đấy.

Và sau gần một năm, tôi quyết định nói rõ mọi chuyện, thu thập đủ chứng cứ ngoại tình và đệ đơn ly hôn. Dù anh ta cầu xin, níu kéo gì đi chăng nữa, bà đây cũng nhất quyết không bao giờ thứ tha. Đúng, thời nay, đàn ông ăn vụng là chuyện thường như ở huyện. Nhưng với tôi, đó chính là giới hạn cuối cùng để giữ một mái ấm hạnh phúc.

Một năm qua, tôi đã cho anh ta vô số lần cơ hội để sửa sai, nhưng rồi anh ta cũng chứng nào tật ấy, vẫn rất tự hào với cái gọi là hạnh phúc thứ hai của mình. Vậy thì, hạnh phúc gia đình này, tôi không thể giữ được nữa. Đã đến lúc buông tay rồi!

Ngày ly hôn, thiên thần nhỏ vẫn chưa biết gì, nụ cười con vẫn nở trên môi nhưng tôi tin rằng, sau này con sẽ hiểu cho việc làm của mẹ. Dù mẹ biết, mẹ đã khiến con không có một gia đình trọn vẹn, có con, có mẹ và có cha.

Hối hận vì không ly hôn sớm hơn

Sau ly hôn, tôi tìm lại được chính mình, thấy mình như sống lại thời gian chưa chồng, tự do về thời gian, muốn làm gì thì làm, đi đâu thì đâu, thời gian rảnh lại vui đùa cùng con, dẫn con đi mua sắm và du lịch khắp nơi. Nhờ sự quyết liệt, mạnh mẽ khi ly hôn, giờ đây tôi vẫn xinh đẹp, độc lập về tài chính, tự quyết định hạnh phúc của mình.

3 năm sau, tôi được được anh – chàng trai đã cứu vớt tôi ra khỏi hố đen của trầm cảm sau sinh, người ở bên yêu thương và bảo vệ tôi trước những năm tháng đau khổ nhất cuộc đời. Tôi dần lấy lại sự tự tin của bản thân, không tự oán trách vì mình chưa tốt mà chồng ngoại tình nữa. Và người ấy giúp tôi tìm lại chính mình, tìm kiếm vẻ đẹp nội tâm, cả diện mạo. Tôi nhanh chóng trở thành người phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, giỏi giang, khiến ai cũng ngưỡng mộ. Anh chỉ đứng đấy, cổ vũ và giúp tôi tốt hơn mỗi ngày.

Khi một thứ nào đó mất đi, chắc chắn bạn sẽ nhận được điều tốt đẹp hơn
Khi một thứ nào đó mất đi, chắc chắn bạn sẽ nhận được điều tốt đẹp hơn

Ấy vậy mà, ngày ấy, vì muốn giữ hạnh phúc ấy, tôi đã chịu biết bao đớn đau, âm thầm lau nước mắt mà chồng cũ chẳng một lần cảm thông, chia sẻ. Nghĩ đến phải chịu dày vò gần 1 năm trước khi ly hôn, tôi thấy bản thân thật tệ, vì không biết yêu thương bản thân, yêu bé con, để con phải chứng kiến bao bao cuộc cãi vã.

Phụ nữ ấy mà, ai cũng mong mình được hạnh phúc, tổ ấm trọn vẹn, dù phải chịu bao nhiêu ấm ức, hi sinh. Nhưng hạnh phúc chỉ đến với những ai biết trân trọng, nắm giữ nó. Khi Thượng đế lấy đi của bạn một thứ gì, chắc chắn sẽ trả lại bạn thứ đẹp đẽ hơn. Một điều mà phái đẹp cần phải hiểu, trước khi muốn yêu thương người khác, phải biết yêu thương chính mình đầu tiên.