Lộ diện nữ tiếp viên thứ 5 liên quan đến vụ “mang hộ” 11,4kg mai thúy về Việt Nam
28/03/2023

Liên quan đến vụ “mang hộ” hơn 11,4 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam, cơ quan chức năng cho biết, còn có nữ tiếp viên thứ 5. Được biết, người này chỉ bị tạm giữ vào ngày 16/03 sau khi Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện. 

Theo thông tin mới nhất, cơ quan chức năng đã tiết lộ danh tính nữ tiếp viên thứ 5 liên quan đến vụ “xách tay” hơn 11,4kg ma túy từ Pháp về Việt Nam. Được biết, nữ tiếp viên tiếp theo được ghi nhận tên B.T.P.T, cô đã cung cấp số điện thoại đầu mối gửi hàng tại Pháp cho tiếp viên Trần Thị Thu Ngân nhận và chia hàng cho 3 nữ tiếp viên còn lại để mang về Việt. 

Ngay sau khi Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện trong vali có ma túy, cả 5 người đều bị công an tạm giữ. Những ngày sau đó, cơ quan điều tra TP HCM đã cho phép gia đình bảo lãnh về nhà nhưng tất cả phải tiếp tục phối hợp điều tra khi có yêu cầu. 

Hơn 11,4kg ma túy được cất giấu tinh vi trong các tuýp kem đánh răng
Hơn 11,4kg ma túy được cất giấu tinh vi trong các tuýp kem đánh răng

Bên cạnh đó, Công an TP HCM hiện vẫn đang tạm giữ 2 nghi can có liên quan đến vụ án. 

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Vietnam Airline đã đình chỉ công tác 5 nữ tiếp viên trên, cũng như yêu cầu tổ tiếp viên phục vụ trong chuyến bay VN 10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) về đến sân bay Tân Sơn Nhất tường trình và báo cáo quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Trước đó, sáng ngày 16/03, trên chuyến bay VN 10 từ Pháp về Việt Nam, lực lượng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh) đã phát hiện một số vali của đoàn tiếp viên có dấu hiệu nghi vấn cần được kiểm tra. Qua máy sàng lọc và kiểm tra trực tiếp, cơ quan chức năng đã phát hiện 4 vali của các tiếp viên của Vietnam Airline gồm có Trần Thị Thu Ngân, Đặng Phương Vân, Nguyễn Thanh Thủy cùng Võ Tú Quỳnh chứa ma túy tổng hợp. Trong đó, có 8.400 gram viên nén màu xám, 3.080 gram chất bột màu trắng với tổng khối lượng hơn 11.4 kg. Tất cả mẫu thử đều là ma túy, được cất giấu tinh vi trong các tuýp kem đánh răng. 

Được biết, tại sân bay tại Pháp, hành lý của 4 nữ tiếp viên này đều không bị phát hiện dấu hiệu bất thường, đến khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất mới bị lực lượng chức năng phát hiện.