Lisa (BLACKPINK) phá 7 kỷ lục Guinness thế giới
12/05/2023

Thành viên của BLACKPINK – Lisa vừa lập thêm 2 kỷ lục Guinness thế giới nhờ vào album LALISA, chính thức vượt mặt PSY trở thành ngôi sao nắm giữ nhiều kỷ lục nhất.

Sáng 11/5, Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới cho biết, Lisa đã mang về cho mình 2 kỷ lục mới khi album đầu tay của Lisa (BLACKPINK) – LALISA chính thức vượt mốc 1 tỷ lượt nghe trực tuyến trên nền tảng Spotify. Và đây cũng chính là album đầu tiên của nghệ sĩ solo Kpop cán mốc 1 tỷ lượt nghe nhanh nhất trên Spotify.

Lisa vừa mang về cho mình 2 kỷ lục mới qua album đầu tay của Lisa (BLACKPINK) - LALISA1
Lisa vừa mang về cho mình 2 kỷ lục mới qua album đầu tay của Lisa (BLACKPINK) – LALISA

Như vậy, nữ idol đã nâng tổng số kỷ lục Guinness thế giới lên 7, vượt mặt PSY – người đang nắm giữ cho mình 5 kỷ luật. Điều này, đã giúp Lisa trở thành sao Hàn có nhiều kỷ luật nhất. Đặc biệt, Lisa làm được điều này chỉ sau 1 lần ra mắt solo và tính đến thời điểm hiện tại, nữ thần tượng vẫn chưa có dấu hiệu trở lại với tư cách nghệ sĩ solo. 

Vào năm 2021, sau khi ra mắt MV solo đầu tay, Lisa đã mang về cho mình kỷ lục Guinness đầy tay cho MV âm nhạc có lượt xem cao nhất trong 24h của một nghệ sĩ solo trên nền tảng Youtube. Đồng thời mang về kỷ lục thứ 2 khi LALISA là MV của nghệ sĩ Kpop có lượt xem 24h đầu cao nhất. 

Đến tháng 8/2022, Lisa trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên chiến thắng tại lễ trao giải của MTV VMAs. Chỉ vài tháng sau đó, Lisa lại tiếp tục sở hữu kỷ lục Guinness thứ 4 khi là nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên chiến thắng tại MTV EMAs.

Và đầu tháng 3/2023, Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận Lisa là nghệ sĩ Kpop có lượng theo dõi cao nhất trên nền tảng Instagram.

Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận Lisa là nghệ sĩ Kpop có lượng theo dõi cao nhất trên nền tảng Instagram
Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận Lisa là nghệ sĩ Kpop có lượng theo dõi cao nhất trên Instagram

Ở tuổi 26, Lisa đang là nữ thần tượng nổi bật hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngoài sự nghiệp âm nhạc, nữ idol còn được biết đến với vai trò là người mẫu, người đại diện của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như BVLGARI, Celine,…