Liệu bạn có đủ dũng cảm tiếp tục một tình yêu không có kết quả?
20/03/2023

Biết rằng tình yêu ấy sẽ không có kết quả, cũng chẳng đem lại cho bạn điều gì,… liệu bạn có đủ dũng cảm đi tiếp không?

Liệu bạn có đủ dũng cảm tiếp tục một tình yêu không có kết quả?1
Liệu bạn có đủ dũng cảm tiếp tục một tình yêu không có kết quả?

Trong cuộc sống, không có điều gì quý giá hơn thời gian, nên chẳng ai muốn hoài phí tuổi trẻ của mình vào những thứ không có kết quả. Nhưng không phải ai cũng yêu để được sống trọn đời hạnh phúc, bởi một số họ yêu chỉ vì cô đơn, muốn trải nghiệm cảm giác được yêu. Vậy khi tình yêu đó không mang đến cho bạn kết quả gì, liệu bạn có đủ dũng cảm để tiếp tục không?

  1. Điều buồn nhất là khi bạn gặp được một người đặc biệt, nhưng rồi lại hiểu rằng bạn và họ không bao giờ có thể có thể ở bên nhau, dù sớm hay muộn thì cũng sẽ rời xa. Em chưa bao giờ hết yêu anh, chỉ là thay đổi từ yêu anh công khai thành im lặng dõi theo anh. 
  2. Tình yêu là một thứ cảm xúc, yêu nhau bây giờ không đồng nghĩa là ở thì tương lai cũng vậy, không nghĩa rằng bạn và một người thứ ba không tìm đến nhau. 

Những gì đã được định sẵn chính là điều tồn tại duy nhất trên thế giới này, nếu bạn cố gắng thay đổi thì không khác nào bạn đang làm cho vở kịch rắc rối thêm. Một mối tình có kết quả hay không đều phụ thuộc vào việc hai người có thể đi cùng nhau đến cuối hay không. 

  1. Cái gọi là tình yêu, khi và chỉ khi hai người bắt đầu xác nhận mối quan hệ, ngay cả khi không có kết thúc. Khoảnh khắc bạn thích một ai đó sẽ vĩnh viễn trường tồn với thời gian. 
  2. Đôi khi cảm giác rằng, bạn đang yêu một người, rồi đặt cược cả thời gian, sức lực và trái tim chỉ muốn anh ấy ngoảnh lại nhìn bạn. Bạn đánh cược ngày càng nhiều, không muốn buông tay, từ bỏ. Tuy nhiên, bạn lại sợ những thứ bạn cho đi rồi cũng không đủ để nhận lại được cái gì. 
  3. Nhiều người cho rằng, hôn nhân chính là kết quả của tình yêu. 

Nhưng không phải, hôn nhân chỉ là khởi đầu mới trong mối quan hệ của cả hai. Do đó, dù bạn có hạnh phúc hay không cũng không quan trọng. Bởi không ai có thể đảm bảo cho bạn rằng tương lai sẽ không có rắc rối gì. 

Bạn hiểu tại sao câu chuyện hoàng tử và công chúa phải luôn kết thúc khi hai người kết hôn không? Bởi chẳng ai biết, bi kịch có thể xảy đến một lần nữa. 

Nhiều người cho rằng, hôn nhân chính là kết quả của tình yêu2
Nhiều người cho rằng, hôn nhân chính là kết quả của tình yêu
  1. Tại sao bạn biết tình yêu không có kết quả? 

Bạn có năng lực du hành thời gian hay không gian đến tương lai trong tức khắc hả? 

Bạn đưa ra lý do là bệnh nặng, chỉ có thể sống thêm 2, 3 năm nữa hay bố mẹ không tác thành tình yêu này? 

Hay bạn muốn yêu một người giàu có, cho nên hiện tại mới chơi trò tình ái trước khi lao vào vòng tay của một doanh nhân nào đó? 

Bạn nói rằng, bạn yêu đối phương, thực tế là nó chưa đủ; hoặc bạn chỉ yêu tiền, mối quan hệ này hiện tại không đáp ứng được các khó khăn nếu như cả hai quen lâu dài. 

Và chuyện tình cảm ấy được kết án là không có tương lai. 

Chuyện từ bỏ hay không, điều này chẳng liên quan đến người khác, bởi chính bạn mới là người đưa ra sự lựa chọn. 

  1. Chuyện tình yêu không có kết quả là một điều thực sự rất bình thường. 

Những người chỉ chăm chăm kiếm tìm kết quả cho tình yêu của họ nhưng lại không biết rằng, vốn dĩ tình yêu không có kết thúc. 

Hầu hết những vấn đề của con người đều không có kết quả, phần còn lại là do họ nghĩ rằng đó là kết quả. Chỉ có số ít người thành công là do may mắn, giống như việc mua vé số và giành giải đặc biệt vậy. 

Không có kết quả, đó là điều xấu ư?

Không có bắt đầu thì không có kết thúc, không có nguyên nhân cũng sẽ chẳng có kết quả, đó mới chính là bản chất của tình yêu. Nó không dễ thương nhưng cũng chẳng gớm ghiếc, cũng không đáng để chúng ta suy ngẫm có nên tìm kiếm, tiếp tục hay không. 

Ngay cả khi tình yêu ấy không có tương lai, tại sao chúng ta phải quan tâm đến kết quả?

Đâu được mấy người hiểu rằng, tình yêu là ngay lúc này đây, chứ không phải là kết quả.