Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 trở lại sau 3 năm vắng mặt
30/05/2023

Trở lại sau 3 năm đại dịch Covid-19, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 được tổ chức từ ngày 2/6 – 8/7. Sự kiện năm nay có nhiều điểm đổi mới, hứa hẹn sẽ “hút” khách du lịch trong và ngoài nước đến với Thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 được tổ chức từ ngày 2/6 - 8/71
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 được tổ chức từ ngày 2/6 – 8/7

Tại bãi bắn pháo hoa bên hai bờ sông Hàn, Ban tổ chức (BTC) Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 cùng 8 đội thi đang tất bật chuẩn bị công tác hậu cần, kỹ thuật, chuyên môn cũng như đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao nhất cho đêm khai mạc “đại tiệc ánh sáng” 2/6 sắp tới. 

Trở lại sau 3 năm đại dịch Covid-19, Lễ hội Pháo hoa năm nay có nhiều điểm đổi mới và hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những “trận địa pháo” ấn tượng, mãn nhãn nhất. 

Lễ hội Pháo hoa năm nay có nhiều điểm đổi mới và hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những "trận địa pháo" ấn tượng, mãn nhãn nhất2
Lễ hội Pháo hoa năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những “trận địa pháo” mãn nhãn nhất

Theo đó, điểm đổi mới mang tính đột phá là ứng dụng âm thanh được cài đặt trên điện thoại. Dù bạn ngắm pháo hoa ở bất cứ địa điểm nào, sông Hàn hay trên tầng thượng khách sạn đều có thể bật ứng dụng này để nghe thấy phần âm nhạc của Lễ hội. Đây là một ứng dụng miễn phí, được viết bằng Tiếng Việt, nên người dân lẫn du khách thập phương sử dụng dễ dàng.

Bạn dễ dàng ngắm pháo hoa ở bất cứ địa điểm nào trong thành phố3
Bạn dễ dàng ngắm pháo hoa ở bất cứ địa điểm nào trong thành phố

Bà Nadia Shakira Wong – Nhà sản xuất sự kiện DIFF 2023, Giám đốc Công ty Tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 cho biết, Lễ hội năm nay có rất nhiều đội thi mới với khao khát chiến thắng trong lần đầu tranh tài. Đặc biệt, BTC cũng đã đưa các đội mạnh từng đoạt giải quay trở lại, tiếp tục tranh tài bảo vệ thứ hạng. 

Bà cũng khẳng định thêm, Lễ hội năm rất hoành tráng và mãn nhãn đối với người dân, du khách thập phương. 

 

Được biết, chủ đề DIFF 2023 năm nay là “Thế giới không khoảng cách” với thông điệp xích lại gần nhau và tiếp tục một cuộc sống mới sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

Theo đó, chương trình Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ khai mạc vào đêm 2/6 qua phần trình diễn của hai đội thi là Việt Nam và Phần Lan với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”. 

Lịch tranh tài DIFF 20234
Lịch tranh tài DIFF 2023 của 8 đội thi diễn ra từ 2/6 – 8/7/2023

Đêm thứ 2 vào ngày 10/6 sẽ là hai đội thi Canada và Pháp với chủ đề “Tình yêu không biên giới”. 

Đêm thứ 3 vào ngày 17/6 của đội thi Australia và Italia với chủ đề “Chinh phục những giấc mơ”. 

Đêm thứ 4 vào ngày 24/6 với chủ đề “Vũ điệu của thiên nhiên” của 2 đội thi Ba Lan và Anh. 

Đêm chung kết diễn ra vào tối 8/7 qua chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Trong thời gian diễn ra DIFF 2023, Đà Nẵng cũng tổ chức nhiều sự kiện âm nhạc và nghệ thuật đặc sắc hấp dẫn du khách như: Lễ hội ẩm thực và bia B’estival, Bà Nà WOW Festival – Thế giới thần tiên không khoảng cách, Love Songs – Love Vietnam, M-Pack Festival & Carnival Street Food,…

Với vô vàn lễ hội đậm nét văn hóa cùng những hoạt động thú vị xoay quanh Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023, du khách ghé Đà Nẵng mùa hè này hẳn sẽ muốn ở lại thành phố suốt cả một mùa pháo hoa.