Không tiếc nuối, nhưng vì sao vẫn buồn khi hay tin người cũ có người yêu mới?
21/04/2023

Luôn có một vị trí đặc biệt trong tim để chứa đựng những kỷ niệm đẹp nhưng bạn cũng không thể để nó ngăn cản mình tiến về phía trước được.

Đôi khi rất khó để biết mình đã thực sự quên người yêu cũ chưa và có bước tiếp không? Bạn có thể cảm thấy như mình đã vượt qua được đoạn tình cảm đó rồi, nhưng bỗng một ngày, hay tin người cũ có người yêu mới, bạn lại buồn?

Bạn liên tục tự hỏi bản thân “Tại sao mình lại buồn khi người yêu cũ có người yêu mới?”, “phải chăng mình còn thương người yêu cũ?”,… Bạn hãy tìm hiểu sâu vấn đề này một chút để có thể giải quyết khúc mắc trong lòng.

Luôn có một vị trí đặc biệt trong tim để chứa đựng những kỷ niệm đẹp

Cả hai từng chia sẻ những kỷ niệm tuyệt vời với nhau

Mặc dù chuyện tình cũ của bạn không trải đầy hoa hồng nhưng chắc chắn hai người đã từng chia sẻ với nhau những khoảnh khắc hạnh phúc gắn liền với các kỷ niệm tuyệt vời. Vì thế, việc hồi lại kỷ niệm đó và nhớ thương người cũ là một chuyện hết sức bình thường. 

Nó cũng giống như việc bạn lại nhớ bất kỳ một trải nghiệm tích cực nào đó từng có trong quá khứ của mình. Rất khó để một người quên đi hết thẩy một chương của cuộc đời mình – bạn nhất định phải suy ngẫm về nó trong một thời điểm nào đó, đó là lý do tại sao nói bước tiếp là một quá trình phức tạp. 

Cả hai từng chia sẻ những kỷ niệm tuyệt vời với nhau2
Cả hai từng chia sẻ những kỷ niệm tuyệt vời với nhau

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, tất cả cũng chỉ là kỷ niệm mà bạn đã từng trải qua và đừng đưa ra quyết định dựa trên chúng. Quan trọng hơn hết, bạn cần hiểu rằng, nghĩ về kỷ niệm hạnh phúc bên người cũ không đồng nghĩa với việc bạn muốn quay lại hay còn thương người ấy. 

Và bạn buồn đau khi hay tin người cũ có người thương mới là một cảm xúc hết sức bình thường. Ai lại chẳng buồn khi người mình từng dành trọn tâm tư, tình yêu và mong mỏi ở bên, nay lại có người khác thay bạn làm tất thảy những điều đó chứ!

Có ổn không khi nhớ về người cũ? 

Chắc chắn rằng, việc nghĩ về người cũ và hồi tưởng lại những kỷ niệm mà bạn đã từng chia sẻ với họ là điều hết sức bình thường, miễn là nó không làm căng thẳng đến mối quan hệ hiện tại của bạn.

Nhiều người tâm sự rằng, họ cảm thấy xấu hổ khi nghĩ về người cũ sau khi chia tay. Nhưng hãy nhớ rằng, nghĩ về người yêu cũ không khiến bạn trở nên yếu đuối. Có cảm xúc, đối mặt và học cách sống chung với chúng là điều giúp bạn mạnh mẽ hơn. 

Việc nhớ về người cũ là một loại cảm xúc hết sức bình thường

Hãy tự nhắc nhớ bản thân rằng, việc nghĩ và hồi tưởng lại một đoạn quá khứ là điều hết sức bình thường. Điều này giúp bạn cảm thấy bình yên hơn khi nhớ về những ký ức đó. 

Tránh so sánh

Việc bạn đo lường mối quan hệ hiện tại với mối quan hệ trước đây là điều không thể tránh khỏi. Bởi suy cho cùng, người yêu cũ là điểm tham chiếu cho mối quan hệ của bạn hiện tại. Nhưng nó giống như việc, bạn lấy táo đi so sánh với cam. Thật không công bằng khi so sánh một mối quan hệ mới với một mối quan hệ đã kéo dài trong nhiều năm qua. 

Thật không công bằng khi bạn so sánh người yêu hiện tại với người yêu cũ

Hãy tập trung vào mới quan hệ mới?

Tại sao lại sống trong quá khứ khi bạn có thể sống tốt hơn ở hiện tại? Nhưng người ta cũng hay nói, nói thì lúc nào cũng dễ hơn làm. Để tránh việc vô tình sa ngã vào trong những ký ức quá khứ, bạn nên dành thời gian tích cực xem xét những điểm bạn thích ở người yêu hiện tại. Hiểu chính xác lý do tại sao bạn chọn ở bên người ấy có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn trong mối quan hệ hiện tại và không còn thường xuyên nhớ thương về người cũ. 

Hiểu chính xác lý do tại sao bạn ở bên người yêu hiện tại sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, yên bình hơn

“Vạn sự tùy duyên” âu cũng là một lời nhắc nhở rằng, mọi chuyện ở trên đời đều có có duyên gặp gỡ, chia xa, mọi sự hãy để tự nhiên mà đến, tự nhiên mà đi. Chúng ta, không nên chấp niệm quá khứ, để rồi buông bỏ hiện tại, người cũ chuyện cũ bạn nên khép lại và hướng nhìn về phía tương lai nhé!