Không phát hiện ma túy khi khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines
21/03/2023

Ngày 21/03, Công an TPHCM phối hợp với các đơn vị liên quan khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines liên quan đến vụ mang hơn 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam, cơ điều tra không phát hiện thêm chất cấm. 

Theo nguồn tin từ nhà chức trách cho biết, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của 4 tiếp viên này nhưng không tìm thấy thêm chất cấm. Hiện Công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai và làm rõ hành vi của các nữ tiếp viên. 

Cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của 4 tiếp viên này nhưng không tìm thấy thêm chất cấm1
Cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của 4 tiếp viên này nhưng không tìm thấy thêm chất cấm

Thông tin cho hay, nữ tiếp viên Trần Thị Thu Ngân đóng vai trò quan trọng trong vụ việc này. 

Nhóm tiếp viên đã có lời khai về việc liên hệ với các đầu mối ở Pháp và Việt Nam để giao – nhận hàng xách tay về nước, nhận tiền công 10 triệu đồng. Trong đó, họ có cung cấp về các tin nhắn giữa đôi bên. 

Công an đã triệu tập một người tại Việt nam, có vai trò là môi giới để 4 nữ tiếp viên chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam. 

Hiện, Công an TPHCM chưa có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. 

Như đã thông tin, vào sáng 16/03, Cục Hải quan TPHCM chủ trì và phối hợp với Đội Kiểm soát ma túy Cục Hải quan TPHCM; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Đội Kiểm soát chống buôn ma túy khu vực miền Nam và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TPHCM; Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cùng Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công kiểm tra hành lý của 4 nữ tiếp viên này. 

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện có hơn 11kg ma túy được ngụy trang tinh vi trong các ống kem đánh răng. Cụ thể trong hành lý của tiếp viên Đặng Phương Văn chứa 4kg ma túy; hành lý của tiếp viên Võ Tú Quỳnh chứa 3,18kg; tiếp viên Nguyễn Thanh Thủy chứa 3,18kg và tiếp viên Trần Thị Thu Ngân chứa 0,78kg. 

Số ma túy được cất giấu tinh vi bằng cách2
Số ma túy được ngụy trang tinh vi trong tuýp kem đáng răng
Tổng cộng tang vật thu giữ hơn 11kg ma túy dạng bột và viên nén3
Tổng cộng tang vật thu giữ hơn 11kg ma túy dạng bột và viên nén

Cục Hải quan TPHCM khẳng định, vụ án được phát hiện không phải là tình cờ. Đơn vị đã căn cứ vào thông tin tình báo và nghiệp vụ kiểm soát hải quan, căn cứ vào những dấu hiệu nghi vấn về tuyến, đối tượng trọng điểm, kết quả thu thập thông tin, từ đó cơ quan đã chỉ đạo phá án.